0915.916.915

Blog

‘Đất vàng’ Sài Gòn về tay Techcombank

Lãnh đạo Techcombank đề cập đến việc thi công trụ sở ở lô đất trước đây thuộc có của Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Tại Đại hội cổ đông thường niên năm 2019 của Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) diễn ra ngày 13/4, 1 cổ đông hỏi lãnh đạo ngân hàng về việc xây trụ sở mới.

Ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank cho biết Techcombank có 2 trụ sở chuẩn bị triển khai xây dựng năm 2019 và khánh thành năm 2021. Trong đó 1 công trình ở Hà Nội – bên cạnh trụ sở giai đoạn này. Trụ sở thứ hai trên lô đất 23 Lê Duẩn ở TP HCM. Lãnh đạo ngân hàng cho biết đang thuê công ty giải đáp kiến trúc và thực hiện các thủ tục liên quan.

Khu đất 23 Lê Duẩn có vị trí đắc địa, 2 mặt các con phố các con phố Lê Duẩn và Nguyễn Du được quy hoạch xây dựng công trình có chiều cao tối đa 100 m, khu đất này đã thu hút được 13 công ty có tiềm lực mạnh tham dự đấu giá từ năm 2015. Giá khởi điểm của khu đất này là 558 tỷ đồng, sau đó Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã trúng giá 1.430 tỷ đồng, cao gấp 2,6 lần giá khởi điểm. Trong năm 2015, công ty này đã nhận bàn giao toàn bộ hồ sơ, pháp lý liên quan đến khu đất và cho biết chuẩn bị, quý III/2017 khởi công xây dựng khu phức hợp văn phòng, trung tâm thương mại dịch vụ. Tuy nhiên, sau đó việc khởi công không được thực hiện.

Trong các thông tin chính thức, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cũng như Techcombank đều không đề cập đến làm việc mua bán lô đất. Chia sẻ có VnExpress, đại diện Tân Hoàng Minh cũng từ chối chia sẻ thông tin về thương vụ này.

Tuy nhiên, trong báo cáo tài chính kiểm toán 2018 có đề cập đến khoản tạm ứng mua tài sản cố định, xây dựng căn bản dở dang ở cuối năm 2018 tăng vọt lên 3.458 tỷ đồng. Theo thuyết minh, thì đây là khoản tạm ứng mua tài sản cố định và xây dựng trụ sở văn phòng làm việc của Techcombank ở TP HCM. Cũng theo tài liệu này, ngân hàng đã hoàn thành việc chuyển giao tài sản nói trên và hạch toán tăng tài sản cố định tương ứng từ ngày 16/1/2019.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close