0915.916.915

Blog

Đất ở trên 2.000 m2 phải lập dự án

Đó là dự thảo sửa đổi Quyết định định số 23 quy định quy mô tối thiểu sau khi tách thửa đất trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa được đưa ra nhằm hạn chế hiện trạng phân lô phân phối nền tràn lan.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa ban hành dự thảo sửa đổi Quyết định số 23 quy định diện tích tối thiểu sau khi tách thửa đất trên địa bàn tỉnh (Quyết định 23).

Theo đó, đối có đất nông nghiệp, dự thảo bổ sung quy định phải xem xét nhân tố quy hoạch khi tách thửa đất nông nghiệp, từ đó bổ sung các điều kiện đối có việctách thửa đất nông nghiệp phù hợp quy hoạch đất ở, đất thương mại dịch vụ và đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp.

Khu phân lô trái phép của Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba. Ảnh: Nguyễn Long.

Đối có thửa đất phù hợp quy hoạch đất ở có diện tích lớn hơn 2.000 m2ở TP.Vũng Tàu và lớn hơn 5.000 m2ở các huyện, thị xã, thành phố còn lại, trước khi tách thửa theo quy định thì người sử dụng đất phải lập dự án theo quy định của pháp luật có liên quan.

Dự thảo mới gồm 10 Điều, trong đó bổ sung nội dung ở Điều 4 quy định rõ pháp lý của nhà ở trên đất nhằm chắc chắn công bằng trong việc tách thửa giữa người sử dụng đất tuân thủ pháp luật về xây dựng và người không tuân thủ pháp luật (xây nhà không phép)…

Được biết, trước đó UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ban hành Quyết định 23. Tuy nhiên khi áp dụng thực tiễn đã phát sinh 1 số khó khăn, vướng mắc và độc đáo có diễn ra tình trạng nhiều cá nhân phân lô, tách thửa để kinh doanhbất động sảncó quy mô diện tích lớn mà không thực hiện theo quy định lập dự án đầu tư phát triển nhà ở khiến hạ tầng nhếch nhác, không kết nối.

Trước tình trạng đó, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp có các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, tham mưu UBND tỉnh sửa đổi chọn lọc này cho phù hợp có tình hình thực ở.

Trước khi trình dự thảo này, Sở Tài nguyên và Môi trường đã thành lập tổ công tác ghi nhận các ý kiến góp ý từ các địa phương trên địa bàn tỉnh. Đồng thời học tập kinh nghiệp từ các tỉnh lân cận để đưa ra các điều khoản.

Trên cơ sở đó, UBND Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp thu ý kiến đóng góp bổ sung, hoàn chỉnh dự thảo nêu trên để báo cáo xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close