0915.916.915

Blog

Đất nền tỉnh lân cận đua xả hàng khi Sài Gòn khan nguồn cung

Giới buôn địa ốc TP HCM đang dạt về Đồng Nai, Long An, thậm chí tận miền Trung phân phối đất có giá chỉ bằng 25-30% Sài Gòn.
Trong quý III, các dự án nhà đất mới chào bán ra phân khúc địa ốc đa phần đều thuộc các tỉnh lân cận TP HCM hoặc ven biển. Trong khi đó, ở Sài Gòn, nơi lẽ ra phải là tâm điểm của nguồn cung mới lại chỉ xuất hiện các dự án cũ tái khởi động. Rổ hàng mới ở các địa phương đều được phát triển và công bố mở bán bởi các công ty BĐS đóng ở TP HCM.
Công ty Bất động sản Sea Holdings chuyên phát triển và phân phối nhà đất ở khu Đông TP HCM vừa bất ngờ dịch chuyển phân khúc về tỉnh vùng ven giáp ranh Sài Gòn. Doanh nghiệp công bố dự án đất nền quy mô 13 ha ở các con phố Tỉnh 830, huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Các sản phẩm nền nhà phố thương mại, nhà liên kế và villa song lập kết nối có các khu – cụm công nghiệp của tỉnh, có giá chào bán dự định chỉ bằng 25% giá đất nền ở Sài Gòn.
Một tháng qua, Công ty Hưng Thịnh trụ sở đặt ở TP HCM, đột ngột đổi khẩu vị bằng 1 dự án BĐS liền thổ ở Đồng Nai. Đơn vị này đã mở bán GĐ đầu dự án hơn 3.600 nền đất sổ đỏ có giá dưới 1 tỷ đồng mỗi nền. Đây là mức giá đất nền khá mềm so có TP HCM, nơi có giá đất ngất ngưởng sau các đợt sốt lên đến vài chục đến cả trăm triệu đồng mỗi m2 ở phía Đông Sài Gòn.
Trong tháng 9, Công ty Danh Khôi có mở rộng thị phần để đánh bắt xa bờ khi thâu tóm dự án ở Long An và dự định chiến dịch ra quân mở bán. Doanh nghiệp tung ra dự án 390 đất nền sổ đỏ nằm ngay sát khu công nghiệp Long Hậu, thuộc Cần Giuộc, Long An. Do vị trí là vùng ven nên các sản phẩm cũng mềm hơn Sài Gòn, giá bán 15-16 triệu đồng mỗi m2.

Một dự án đất nền ở Long An đang được công ty có trụ sở ở TP HCM mở bán.

Công ty Viethome trụ sở đặt ở quận 12, TP HCM cũng có xu hướng bán toàn các sản phẩm ngoài địa phận TP HCM trong 9 tháng qua. Từ đầu năm đến nay, công ty bán 1 dự án ở Bình Dương và 1 khu resort nằm ở phường 9, Tuy Hoà, Phú Yên.
Một đại gia chuyên dòng sản phẩm căn hộ chung cư và nhà vừa túi tiền ở TP HCM là Công ty cổ phần đầu tư Nam Long cũng sẵn sàng cho chiến lược chinh phạt địa bàn mới ở Long An. Đơn vị này đã khởi công khu đô thị 355 ha ở xã An Thạnh, huyện Bến Lức có vị trí kế cận Sài Gòn, sau đó công bố các nhà đầu tư chiến lược cùng đối tác phân phối sản phẩm.
Đây là 1 trong các dự án có quy mô rất lớn của công ty trong thập niên tới. Giai đoạn đầu tiên sẽ triển khai trước 165 ha có vốn đầu tư 6.900 tỷ đồng, dự định có lại doanh thu cho Nam Long dao động 10.700 tỷ đồng trong 5 năm tới.
Trên thực ở, từ đầu năm 2018 đến nay, nhiều ông lớn BĐS khác phân khúc chủ lực ở TP HCM đều có động thái vươn khỏi Sài Gòn săn quỹ đất mới, phát triển dòng sản phẩm mới. Các đại gia này có tham vọng phát triển dự án quy mô lớn ở địa bàn Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ thậm chí là miền Trung và các tỉnh phía Bắc.
Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh, Phan Công Chánh cho biết, việc công ty BĐS TP HCM ồ ạt dạt về tỉnh lẻ làm dự án và bán hàng không phải sở trường cho thấy Sài Gòn đang khan hiếm nguồn cung cục bộ.
Tình trạng thiếu hụt sản phẩm mới manh nha từ cuối năm 2017 đầu năm 2018 và tác động đến cung cầu trên phân khúc địa ốc TP HCM rõ nhất từ quý III năm nay. Điều này đã dẫn đến hệ quả là làn sóng mở rộng phân khúc về các địa bàn mới ngày càng mạnh mẽ.
Ông Chánh phân tích, vấn đề nan giải đối có các công ty BĐS trên địa bàn TP HCM là thời gian tạo lập dự án khá dài, mất 3-5 năm để có được đất sạch, đầy đủ pháp lý, sẵn sàng đưa ra phân khúc. Trong suốt chu kỳ chờ đợi dự án đủ điều kiện mở bán, công ty chịu không ít áp lực, đó là mất đi chi phí thời cơ vì dòng vốn bị chôn trong dự án chưa thành phẩm. Mặt khác, các công ty vẫn phải vận hành hệ thống và nuôi quân.
Do cần phải có sản phẩm mới liên tục để bán hàng nuôi hệ thống, duy trì nguồn nhân lực hiện có, các công ty địa ốc TP HCM chọn giải pháp dạt ra tỉnh giáp ranh có Sài Gòn để triển khai dự án, đẩy nhanh công đoạn bán hàng.
Các dự án ở tỉnh lẻ được công ty Sài Gòn bán hàng gần đây có điểm chung là vị trí tốt, quãng các con phố đi đến tuy xa nhưng kết nối giao thông dễ dàng có TP HCM, đồng thời có tốc độ ra sản phẩm nhanh hơn.
Mặt tích cực của chiến lược dạt về phân khúc tỉnh lân cận là công ty phong phú được rổ hàng hóa, có thêm sản phẩm mới, tiếp cận được có nhóm khách hàng mới và đứng trước thời cơ mở rộng thị phần, tăng nhận diện thương hiệu. Các sản phẩm ở tỉnh thường mềm hơn TP HCM, là 1 lợi thế để các chủ đầu tư cấu trúc sản phẩm từ đắt đỏ sang vừa túi tiền hơn.
Tuy nhiên, thách thức đối có các công ty địa ốc TP HCM khi dịch chuyển phân khúc về tỉnh lẻ là độ sôi động kém hơn. Thêm vào đó, thị thiếu khách hàng, nhà đầu tư mỗi địa phương rất khác nhau. Vì vậy, để đánh chiếm thị phần mới, các công ty địa ốc Sài Gòn cần khảo sát phân khúc tỉnh kỹ lưỡng, cân đối cung cầu cho hợp lý và nắm bắt đúng khẩu vị nhà đầu tư ở địa phương mới bán được sản phẩm.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close