0915.916.915

Blog

Đất nền Đông Anh ‘nóng’ nhất Hà Nội, giá nhà quận Hoàn Kiếm tăng 27 lần sau 17 năm

(NDH) Trong 5 năm qua, đất Đông Anh tăng giá 61% và hiện là điểm nóng của phân khúc bất động sản (bất động sản) Hà Nội, tài liệu được đưa ra bởi đại diện 1 website về bất động sản.

Báo cáo của Batdongsan.com.vn cho thấy trong quý I, đất nền huyện Đông Anh được quan tâm nhiều nhất ở phân khúc Hà Nội.

Trong đó, đất ở các xã Kim Chung, Hải Bối, Đông Hội nhận được nhiều sự chú ý nhất. Có lượng truy cập lớn nhất là các mảnh đất giá dưới 20 triệu đồng/m2 có diện tích 30-60 m2 hay 60-90 m2. Trong khi đó, các loại diện tích lớn có lượt tìm kiếm, truy cập ít hơn.

Đất nền Đông Anh là điểm nóng của phân khúc bất động sản Hà Nội theo khảo sát của website.

Cũng theo đơn vị nghiên cứu này, trong 5 năm qua, đất Đông Anh tăng giá 61%, đạt mức trung bình 16 triệu/m2 vào quý I năm nay.

Ngoài Đông Anh, các quận Long Biên và Hà Đông cũng có lượt tìm kiếm lớn về đất thổ cư có giá đất trung bình lần lượt là 39 và 34 triệu đồng/m2.

Tại khu vực trung tâm TP Hà Nội, theo Batdongsan.com.vn, giá nhà ghi nhận mức biến động mạnh so có GĐ 2002. Cụ thể, mức tăng giá trung bình đạt 27 lần, từ 11 triệu đồng/m2 lên đến 297 triệu đồng/m2.

Theo khảo sát của Người Đồng Hành, giá đất thổ cư ở Đông Anh tháng 2 năm nay tăng mạnh kể từ khi Hà Nội chính thức công bố Đồ án Quy hoạch chi tiết hai bên tuyến các con phố Nhật Tân – Nội Bài. Thông tin huyện này sẽ lên quận vào năm 2020, đặc trưng, khi nhiều siêu dự án chuẩn bị xây dựng ở khu vực này cũng khiến giá đất huyện này "nhảy múa".

Đỉnh điểm, 1 số lô đất mặt các con phố dọc trục các con phố Võ Nguyên Giáp, dưới chân cầu Nhật Tân được “hét” giá 100-180 triệu đồng/m2. Thị trấn Đông Anh có giá đất dao động 100-120 triệu đồng/m2, hay khu vực Tiên Dương, giá đất thổ cư ở mặt các con phố lớn giao động ở dao động 30-35 triệu đồng/m2.

Một số khu vực xa trung tâm như Bắc Hồng, Võng La có giá từ 12-17 triệu đồng/m2.

Trước diễn biến giá đất Đông Anh tăng mạnh, nhiều chuyên gia lên tiếng cảnh báo nguy cơ sốt đất ảo.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam nhận định cơn sốt đất có tính “đón đầu quy hoạch” thường không đảm bảo tính đảm bảo. Người mua, nhà đầu tư cần xem xét kỹ quy hoạch hạ tầng, chú trọng tính pháp lý, quy hoạch phát triển toàn vùng trước khi mua, bán.

Bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận giải đáp và nghiên cứu CBRE cũng cho rằng nếu đất nền tăng ở mức cao bất thường thì cần xem xét, cẩn thận nguy cơ sốt ảo.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close