0915.916.915

Blog

Đà Nẵng và cuộc chiến giành thị phần khách sạn của nhà đầu tư nước ngoài

(NDH) Thị trường BDS nghỉ dưỡng ở Đông Nam Á càng ngày càng phát triển thành quyến rũ có giới đầu tư nước ngoài. Đà Nẵng, 1 trong một số vị trí du lịch hút khách nhất khu vực, đang chứng kiến cuộc đua giành thị phần gay gắt giữa một số công ty phương Tây.

Bảng xếp hạng các điểm đến du lịch của Airbnb (trang web đăng ký nghỉ dưỡng lớn nhất địa cầu, đặt trụ sở ở Mỹ) xếp Đà Nẵng ở hạng 5 địa cầu, và hạng nhất Đông Nam Á. Dọc bờ biển Đà Nẵng GĐ này là hàng loạt khách sạn sang trọng có bể bơi cỡ lớn và phòng ốc đẳng cấp.

Tập đoàn kinh doanh khách sạn của Pháp, AccorHotels, là 1 trong 5 công ty phương Tây đầu tiên đầu tư vào Đà Nẵng, có khách sạn đầu tiên được khai trương vào năm 2011. Hiện ở, mạng lưới khách sạn của Accor ở Đà Nẵng đã tăng lên 5, bao gồm cả khu nghỉ dưỡng cạnh bãi biển Pullman Đà Nẵng công bố vào năm 2013.

Sau Accor, ngày càng có nhiều tập đoàn đa quốc gia nhảy vào khai thác tiềm năng du lịch của Đà Nẵng.

Cách Pullman dao động 10 phút lái xe là khu nghỉ dưỡng Sheraton Grand Đà Nẵng của Marriott. Khu nghỉ dưỡng này mới được khai trương trong năm 2018 nhưng lại có mật độ lấp đầy rất cao, dao động 80%, 1 đại diện của tập đoàn cho biết. Marriott cũng có hai khách sạn thuộc hệ thống Latecomer Marriott ở Đà Nẵng.

Ngoài Accor và Marriott, Đà Nẵng cũng chứng kiến sự đổ bộ của nhiều cái tên nổi tiếng khác, như Hilton Worldwide của Mỹ, Route Inn Group của Nhật Bản, Ascott của Singapore, hay InterContinental Hotels Group của Anh.

Cũng như Accor, InterContinental Hotels Group (IHG) là 1 trong một số nhà đầu tư nhảy vào phân khúc BDS nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng sớm nhất. Tháng 6/2012, InterContinental Hotels Group công bố Khu nghỉ dưỡng đẳng cấp InterContinental Danang Sun Peninsula ở bán đảo Sơn Trà, có 200 phòng nghỉ hạng sang.

Ông Bryan Chan, 1 đại diện của IHG đánh giá rằng: “Là 1 trong một số quốc gia đông dân nhất khu vực Đông Nam Á có mức tăng trưởng lượt khách du lịch đạt hai con số và tăng trưởng kinh tế bền vững, chúng tôi rất lạc quan vào phân khúc Việt Nam, cũng như nhìn thấy thời cơ phát triển trong nhiều phân khúc”.

Đến năm 2017, tập đoàn Route Inn Group của Nhật Bản chọn Đà Nẵng là điểm đến đầu tiên ở Việt Nam khi công bố dự án khách sạn 4 sao Grandvrio Da Nang City. Đây là bước khởi đầu của Route Inn Group trong kế hoạch phát triển chuỗi 50 khách sạn ở Việt Nam.

Giữa năm 2017, tập đoàn Ascott Limited của Singapore cũng chính thức khai trương khu nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam, Citadines Blue Cove Da Nang, có 548 phòng nghỉ trên bán đảo Sơn Trà. Đây là dự án BDS đầu tiên của Ascott ở Đà Nẵng và cũng là dự án BDS lớn nhất của tập đoàn này trên toàn địa cầu. Bà Lew Yen Ping, Tổng giám đốc Ascott ở Việt Nam, cho biết Việt Nam hiện là phân khúc lớn nhất của Ascott ở Đông Nam Á.

Cái tên mới nhất là Hilton Worldwide, tập đoàn được xem đế chế trong làng kinh doanh khách sạn địa cầu suốt gần thế kỷ qua, có gần 5.000 khách sạn, vận hành trên 103 quốc gia trên toàn địa cầu có 14 thương hiệu thuộc các phân cấp khác nhau. Cuối năm 2018, Hilton khai trương khách sạn Hilton Đà Nẵng có 28 tầng và 223 phòng nghỉ. Đây là thành viên thứ ba của Hilton ở Việt Nam sau Hilton Hanoi Opera và Hilton Garden Inn Hà Nội.

Ông Paul Hutton, Phó Chủ tịch phụ trách vận hành ở Đông Nam Á của Hilton cho biết: "Sự kiện khai trương khách sạn Hilton Đà Nẵng đánh dấu mốc quan trọng trong việc đưa thương hiệu Hilton vươn tới 1 tầm cao mới Đông Nam Á.

Thị trường khách sạn ở Đông Nam Á ngày càng trở nên quyến rũ có giới đầu tư nước ngoài. Nguồn: Nikkei Asian Review.

Đông Nam Á – 'miếng bánh' quyến rũ cho các tập đoàn kinh doanh khách sạn

Xét về thị phần phòng nghỉ, Accor hiện đứng đầu ở Thái Lan, Indonesia, Singapore, và đứng thứ hai ở Malaysia, theo số liệu của công ty nghiên cứu lĩnh vực khách sạn, STR.

Trong bối cảnh phân khúc khách sạn nghỉ dưỡng ở Đông Nam Á đang phát triển nhanh chóng, AccorHotels đặt mục tiêu gấp đôi tổng số khách sạn ở khu vực này lên 600 trong vòng 10 năm tới. Động thái này biểu hiện tham vọng của AccorHotels muốn thách thức Marriott International, 1 tập đoàn kinh doanh khách sạn của Mỹ cũng đang nỗ lực thu hút khách hàng giàu có ở Đông Nam Á.

Đông Nam Á là phân khúc dễ tính hơn Nhật Bản hay Trung Quốc, theo ông Patrick Basset, Giám đốc vận hành AccorHotels ở khu vực Đông Nam và Đông Bắc Á.

Số lượng phòng khách sạn của AccorHotels ở châu Á hiện chiếm 30% tổng số phòng của tập đoàn trên toàn địa cầu. Tập đoàn này chuẩn bị xây thêm khách sạn ở Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ và Đông Nam Á. Trong đó, ở Trung Quốc, AccorHotels chuẩn bị tăng sự hiện diện bằng cách hợp tác có các công ty nội địa.

Trong khi đó, Marriott, có trọng tâm là các khách sạn hạng sang, chuẩn bị thách thức AccorHotels bằng cách củng cố các thương hiệu khách sạn bình dân, đồng thời mở thêm nhiều khách sạn W Hotels và các khách sạn 5 sao khác.

Tập đoàn này sẽ khai trương 1 khách sạn thuộc hệ thống Aloft ở Bali (Indonesia) trong mùa hè 2019. Chuỗi khách sạn Aloft của Marriott chủ yếu hướng tới khách du lịch là một số người trẻ tuổi. Ngoài ra, Marriott sẽ sớm thâm nhập vào Myanmar và các phân khúc mới nổi khác.

Không chỉ AccorHotels và Marriott, một số “tay chơi” trong khu vực cũng bắt đầu tăng lên sự hiện diện.

Archipelago International và Santika Indonesia Hotels & Resorts lần lượt chiếm vị trí thứ hai và thứ 3 ở Indonesia, sau Accor. Tại Philippines, Shangri-La Hotels and Resorts của Hong Kong đang dẫn đầu, theo sau là 1 công ty của Thái Lan.

Châu Á đón dao động 350 triệu khách du lịch mỗi năm, có tốc độ tăng trưởng 6%/năm, ông Basset cho biết. Tuy nhiên, số lượt khách du lịch tới Đông Nam Á giảm mạnh 40% trong GĐ 2012 – 2017, xuống còn hơn 100 triệu lượt mỗi năm, theo Nikkei Asian Review.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close