0915.916.915

Blog

Đà Nẵng: Phát hiện thêm một loạt sai phạm của tổ hợp khách sạn Mường Thanh

(NDH) UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) yêu cầu tạm dừng kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ đối có công trình thi công trái phép ở dự án công trình khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao tầng chung cư đẳng cấp Sơn Trà chuẩn bị thực hiện vào ngày 20/8 do phát hiện nhiều sai phạm của dự án này.

Sau khi tiến hành kiểm tra công trình khách sạn Mường Thanh, ngoài sai phạm nghiêm trọng của dự án là tự ý đổi công năng từ tầng 2 đến tầng 5 làm bãi đỗ xe, nhà trẻ, hồ bơi… thành 104 căn hộ cao tầng và rao bán, quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục phát hiện thêm nhiều hạng mục được xây dựng trái phép ở các tầng khác của công trình.

Cụ thể, ở tầng 25, vị trí trục A – B giao trục 1 – 10 được cấp phép bố trí 5 phòng thì thực ở chủ đầu tư bố trí 1 phòng lớn và 2 phòng nhỏ và đã tô trác bên ngoài. Tại tầng 35, vị trí xây phòng lánh nạn đã bị chủ đầu tư xây thành 8 phòng ở hoàn thiện đưa vào sử dụng.

Nghiêm trọng hơn, tầng 41 là tầng kỹ thuật và tầng mái 42 của công trình đều có diện tích xây dựng là 313m2 trong giấy phép xây dựng nhưng giai đoạn này đã mở rộng thành 4.393m2 mỗi tầng có tổng 52 phòng ở và cũng đã đưa vào sử dụng. Hơn nữa, trên mặt bằng tầng mái cơi nới, mở rộng chủ đầu tư xây dựng thêm 2 tầng có diện tích dao động 313m2.

Với các sai phạm này, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã yêu cầu tạm dừng việc cưỡng chế tháo dỡ hạng mục công trình sai phạm từ tầng 2 đến tầng 5 của dự án để tổ chức lập các thủ tục xử lý toàn bộ các nội dụng sai phạm của toàn bộ công trình.

Trước đó, dự án công trình khách sạn Mường Thanh và khu căn hộ cao tầng đẳng cấp Ngũ Hành Sơn được sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp phép năm 2016 có quy mô 42 tầng và 2 tầng hầm. Trong đó, từ tầng 2 đến tầng 5 được cấp phép làm bãi đỗ xe, nhà trẻ, hồ bơi.. nhưng chủ đầu tư tự ý xây 104 căn hộ cao tầng ở 4 tầng này.

Năm 2016, Thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng đã ban hành chọn lọc xử phạt 40 triệu VND đối có chủ đầu tư và yêu cầu ngưng thi công phần vi phạm. Tuy nhiên, chủ đầu tư vẫn ngang nhiên thi công và rao bán 104 căn hộ cao tầng này. Đến ngày 22/6/2018, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã hoàn thiện kế hoạch tổ chức cưỡng chế, tháo dỡ 104 căn hộ cao tầng xây dựng sai phép. Ngày 20/8, đến hạn cưỡng chế nhưng chủ đầu tư vẫn không có động tĩnh, các hộ dân trong các căn hộ cao tầng trái phép vẫn sinh hoạt bình thường.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close