0915.916.915

Blog

Đà Nẵng huỷ kết quả đấu giá 8 khu đất vàng

Lý do được TP Đà Nẵng đưa ra chọn lọc trên do đơn vị trúng đấu giá chậm nộp tiền.

UBND TP Đà Nẵng đã ban hành 8 Quyết định về hủy công nhận kết quả đấu giá quyền sử dụng đất đối có Công ty cổ phần Vipico và 7 cá nhân khác.

Trong số này, đặc trưng là lô đất 11.489 m2 mặt các con phố các con phố Võ Văn Kiệt, phường An Hải, quận Sơn Trà, Đà Nẵng trước đó Vipico đã trúng thầu nhờ việc trả giá cao nhất là 652 tỷ đồng, tương đương dao động 57 triệu đồng mỗi m2. Hiện trên phân khúc, đất khu vực này đang được mua bán ở mức 150-300 triệu đồng 1 m2, tuỳ từng vị trí.

Tuy nhiên, theo UBND TP Đà Nẵng, đơn vị trúng đấu giá đã chậm nộp tiền sử dụng đất 52 ngày. Vipico trước đó đã nộp 50% số tiền và có gửi công văn xin gia hạn nộp tiền đợt sau thêm 90 ngày nhưng không được Cục Thuế Đà Nẵng chấp thuận. Vì vậy, cơ quan quản lý đã ban hành Quyết định hủy kết quả đấu giá đối có khu đất trên theo đúng quy định, thu hồi tiền đặt cọc nộp ngân sách Nhà nước và hoàn trả lại số tiền sử dụng đất, tiền thuê đất mà công ty đã nộp.

Theo UBND TP Đà Nẵng, trong phương án và quy chế đấu giá công khai đều quy định rõ, người tham dự đấu giá phải có đủ điều kiện tài chính thanh toán và phân kỳ thời gian nộp tiền trúng đấu giá thành 2 đợt. Đợt 1 nộp 50% trong vòng 30 ngày theo thông báo của cơ quan thuế và đợt 2 trong vòng 60 ngày thứ hai phải nộp 50% số tiền trúng đấu giá còn lại. Quá thời hạn thanh toán mỗi đợt thì hủy kết quả đấu giá, thu hồi tiền đặt cọc nộp ngân sách.

"Các ràng buộc này nhằm ngăn chặn các tổ chức, cá nhân khi trúng đấu giá, kéo dài thời gian nộp tiền, đầu cơ để chọn thời điểm tìm người mua bán lại thu chênh lệch hoặc từ chối nộp tiền khi phân khúc giảm giá", thông tin từ phía UBND TP Đà Nẵng lý giải.

Các khu đất, lô đất khác bị hủy kết quả trúng đấu giá đều do chậm nộp tiền. UBND TP Đà Nẵng cho biết sẽ xem xét, có kế hoạch tổ chức đấu giá lại theo kế hoạch thu ngân sách thành phố các năm sau, không xử lý công nhận trúng đấu giá cho người bỏ giá thấp thứ hai, theo đúng quy định.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close