0915.916.915

Blog

Đà Nẵng: Condotel không bùng nổ nhưng nguồn cung vẫn dồi dào

Sở Du Lịch Đà Nẵng cho biết, trong 6 tháng đầu năm, lượng khách du lịch đạt 3,2 triệu lượt, tăng 33% so có cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách quốc tế tăng 72% theo năm, đạt 1,2 triệu lượt.

Savills Việt Nam cho biết, nửa đầu năm 2017 mặc dù dòng sản phẩm condotel ở phân khúc Đà Nẵng có chỉ 1 dự án mở bán mới trong nửa đầu năm 2017 nhưng mật độ hấp thụ của phân khúc condotel khá cao, đạt dao động 70%. Dòng sản phẩm căn hộ chung cư để bán cũng ghi nhận đặc điểm tương tự có 1 dự án mở bán, mật độ hấp thụ bình quân đạt dao động 33%, giá bán trung bình sơ cấp đạt 1.690 USD/m2, giảm so có cùng kỳ năm ngoái.

CBRE Việt Nam cũng có đánh giá tương tự, trong 6 tháng đầu năm 2017, 2 dự án Coco Ocean Resort & Spa, thuộc Tổ hợp du lịch & giải trí Cocobay Đà Nẵng cung cấp ra phân khúc có 520 căn hộ chung cư cấp cao, nâng tổng nguồn cung lên 6.715 căn. Dự kiến trong 2 tháng cuối năm sẽ có thêm dao động 1.350 căn từ 5 dự án mớ được chào bán.

Trước đó, số lượng chuyển nhượng thành công các sản phẩm nhà đất nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng đạt 970 căn trong quý II/2017.

Theo bà Dương Thùy Dung, Trưởng bộ phận Nghiên cứu phân khúc và Tư vấn phát triển CBRE Việt Nam, làn sóng đầu tư, đặc trưng là nhà đất nghỉ dưỡng đang diễn ra mạnh mẽ ở Đà Nẵng để đón đầu nhu cầu của du khách sẽ đổ về thành phố trước và sau sự kiện APEC Đà Nẵng 2017. Đồng thời, có sự kỳ vọng lên giá của phân khúc nhà đất sau sự kiện quan trọng này, các chủ đầu tư mạnh dạn triển khai các dự án, đặc trưng là dự án condotel để đón đầu xu hướng.

Ông Erik Billgren, Quản lý điều hành Savills Đà Nẵng cho biết, việc xảy ra bão hòa ở 1 số phân khúc nhất định có thể dẫn đến việc giảm giá bán và giảm giá trị cho các sản phẩm không đủ độc đáo để chắc chắn tính tranh đua về vị trí hoặc chất lượng. Mặt khác, khối lượng chuyển nhượng trong phân khúc căn hộ chung cư / Condotel cấp cao đã tăng lên trong nửa đầu năm 2017 so có năm 2016. “Điều này cho thấy nhu cầu cũng tăng lên cùng có nguồn cung – Giống như các số liệu trong báo cáo”, ông Erik Billgren chia sẻ.

Có thể nói, nguyên nhân khiến cho dòng sản phẩm căn hộ chung cư khách sạn nghỉ dưỡng vẫn còn nóng trong thời điểm này đó là ảnh hưởng hiệu ứng của sự kiện Tuần lễ Cao cấp APEC 2017 sắp diễn ra. Cùng có đó, Đà Nẵng là 1 điểm đến du lịch không thể bỏ qua đối có du khách trong và ngoài nước đã góp phần tạo ra động lực phát triển cho phân khúc nhà đất nghỉ dưỡng Đà Nẵng, khiến Đà Nẵng vào “tầm ngắm” của các khách hàng và nhà đầu tư hai đầu Nam – Bắc.

Anh Nguyễn Ngọc Hiếu, chuyên viên môi giới công ty Phú Gia Land (TP. HCM), giai đoạn này khách hàng ở TP.HCM khá ưa chuộng đầu tư loại hình căn hộ chung cư khách sạn – nghỉ dưỡng bởi khả năng sinh lời của dòng sản phẩm này ổn định nhờ vào các cam đoan lợi nhuận hàng năm được ràng buộc bằng hợp đồng rõ ràng, đồng thời giá cả lại không biến động thất thường.

“Riêng có phân khúc Đà Nẵng, khách hàng TP.HCM rất quan tâm vì các dự án ở đây được cảm kết lợi nhuận khá cao (8-12%), tính khả thi trong việc chi trả lợi nhuận tốt nhờ tăng trưởng du lịch mạnh, lượng khách lưu trú lớn.” Anh Hiếu nhận định.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog duanresidence.com của https://duanresidence.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close