0915.916.915

Blog

‘Cú lừa’ Nhơn Trạch sau nhiều năm vẫn hoang lạnh

(NDH) Nhiều villa ở khu thành thị mới Nhơn Trạch, Đồng Nai bỏ hoang, cỏ mọc cao quá đầu người. Cánh đồng khoai mì trải dài tầm mắt được trồng trên đất dự án. Chim yến cũng được tận dụng nuôi trong 1 vài villa tiền tỷ.

Con các con phố 4 làn xe vào khu đô thị mới Nhơn Trạch, Đồng Nai không 1 bóng người, thi thoảng mới có chiếc taxi lướt qua.

Một thanh niên đứng ở cổng Khu công nghiệp Nhơn Trạch 6 cho biết đang đi tuyển công nhân cho công ty may ở khu công nghiệp này. Anh than vãn tuyển công nhân bây giờ gặp khó khăn khi nhà máy ở sâu trong khu đô thị, lại heo hút vắng vẻ.

Phần lớn diện tích ở thành phố mới Nhơn Trạch đều chung cảnh hoang vắng, lạnh lẽo. Bên trong sâu hơn là khu Phước An, Long Thọ – nơi vùng lõi của thành phố mới – đất dự án trở thành nông trường trồng khoai sắn, cây keo, cây tượng. Xung quanh không 1 bóng người.

Quy hoạch vùng TP HCM đến 2030, tầm nhìn 2050 xác định Nhơn Trạch là khu vực phát triển kinh tế tổng hợp về dịch vụ, công nghiệp đa ngành, công nghệ cao, du lịch phong cảnh sinh thái dọc sông Đồng Nai, phong cảnh rừng, nông nghiệp đô thị.

Tuy nhiên, từ khi được duyệt quy hoạch đến nay đã ngoài 20 năm, Nhơn Trạch vẫn không có nhiều 1 vàih tân, được gọi là “thành phố ma”, trái ngược có các kỳ vọng ban đầu.

Khung cảnh vắng vẻ ở trung tâm thành phố mới Nhơn Trạch. Ảnh: X.Huy.

Khu dân cư Thăng Long Home ở xã Hiệp Phước đã được hoàn tất hạ tầng, nhưng trông như 1 rừng phượng. Theo kế hoạch, đây là khu nhà ở cấp cao gồm 227 nhà phố thương mại, liền kề. Còn giai đoạn này, ở khu vực này, cỏ dại mọc đầy.

Đường nội khuKhu dân cư Thăng Long Home. Ảnh: X. Huy.

Cỏ mọc um tùm, tấm biển quảng cáo rách nát. Ảnh: X. Huy.

Khu nhà mẫu Sunflower City Parks ở xã Long Thọ do Công ty CP Đầu tư – Xây dựng Phúc Khang và Công ty Thăng Long Real Corp hợp tác đầu tư chung cảnh hoang tàn.

Một khu phố chuyên gia được xây dựng khá đẹp mắt từ năm 2015 nhưng không có người ở. Các cánh cổng rỉ sét, nền gạch mọc rêu, cây cỏ mọc hoang um tùm trước cửa villa.

Khu phố chuyên gia không người ở. Ảnh: X. Huy.

Tường phủ rêu phong. Ảnh: X. Huy.

Cánh cổng khép hờ bằng dây kẽm. Ảnh: X. Huy.

Nhiều khu villa bỏ hoang đơn lẻ khác cũng xuống cấp, thậm chí được sử dụng để nuôi yến. Có các căn nhà còn chưa kịp hoàn thành phần thô đã bị bỏ lại, cỏ mọc um tùm quá đầu người.

Khu villa chưa kịp hoàn thiện đã bỏ hoang. Ảnh: X. Huy.

Một căn villa được dùng để nuôi yến. Ảnh: X. Huy.

Khu đô thị này vốn dĩ được kỳ vọng trở thành 1 đô thị mới có diện tích 41.000 ha, sức chứa 340.000 – 360.000 người đến năm 2035 và mật độ đô thị hoá đạt 62 – 70%.

Những cánh đồng khoai sắn mọc lên trên đất dự án. Ảnh: X. Huy.

Với hạ tầng ngày càng hoàn thiện, nhiều chuyên gia đánh giá chỉ cần bổ sung thêm cầu Cát Lái thì Nhơn Trạch có thể nối liền TP HCM, phát triển tương đương quận 2. Tuy nhiên, cây cầu này nhiều năm chưa thành hình. Mới đây, Đồng Nai còn “sốt ruột” yêu cầu thay TP HCM thực hiện xây dựng để thúc đẩy kinh tế Nhơn Trạch.

Tại 1 hội thảo diễn ra vào tháng 9/2017, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) gọi thành phố mới Nhơn Trạch là "cú lừa lớn nhất nhiều năm". Ông nói nhiều nhà đầu tư thứ cấp và người mua đều vỡ vụn khi đến nay khu này mới chỉ là cỏ hoang. Nếu có cầu Cát Lái, BĐS Nhơn Trạch sẽ cất cánh.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close