0915.916.915

Blog

CTI góp phần giải bài toán nhà ở xã hội tại tỉnh Đồng Nai

Trong các năm qua nhu cầu nhà ở chung cư dành cho người có lương thấp luôn khan hiếm và thiếu hụt trầm trọng.

Tại Đồng Nai, người lao động đến từ các tỉnh làm việc chủ yếu trong các khu công nghiệp và các đối tượng lương thấp khác là cán bộ, nhân viên trong các cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang… cũng có nhu cầu về nhà ở xã hội (NƠXH) rất lớn.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Đồng Nai, từ năm 2016-2020, tỉnh sẽ xây dựng và hoàn thành 20.000 căn hộ cao tầng NƠXH. Không chỉ các khu công nghiệp, khu đông sinh viên ở Trảng Bom, Nhơn Trạch, Long Thành… có nhiều dự án xây dựng nhà ở cho công nhân, NƠXH, tỉnh Đồng Nai còn dành nhiều quỹ đất xây dựng nhà ở cho người lương thấp. Bên cạnh đó, trong kế hoạch phát triển NƠXH, tỉnh Đồng Nai còn phát triển loại hình nhà trọ cho công nhân thuê hoặc mua (gọi là NƠXH do hộ gia đình, cá nhân xây dựng).

Để chắc chắn điều kiện sống của công nhân lao động, có quy định tối thiểu đối có loại hình nhà này, theo quy định của Chính phủ và của tỉnh, dự báo đến năm 2020 sẽ có 80% nhà trọ đạt chuẩn tối thiểu. “Nhằm giảm giá bán giá, giá cho thuê nhà, Đồng Nai đã có nhiều chính sách ưu đãi đối có công ty tham dự xây dựng NƠXH, như miễn thuế sử dụng đất, ưu đãi thuế lương công ty, thuế VAT chỉ còn 5%, được hỗ trợ chi phí giải phóng mặt bằng, chi phí hạ tầng kỹ thuật…

Còn hộ gia đình, cá nhân xây dựng nhà trọ sẽ được vay vốn ưu đãi xây dựng nhà để bán, cho thuê, cho thuê mua, được miễn giảm các loại thuế lương công ty, VAT, được hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng kỹ thuật, được miễn tiền sử dụng đất, ngoài ra các nhà trọ được hỗ trợ giá điện, giá nước theo định mức (4 người/định mức). Sở Xây dựng cũng đang nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, nhanh, gọn và hiệu quả, qua đó tiết giảm chi phí cho công ty” – 1 lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai chia sẻ.

Hiện nay, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO (CTI) đang triển khai đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội ở phường Tam Hòa, TP Biên Hòa có tổng mức đầu tư xây dựng hơn 325 tỷ đồng. Sau khi dự án hoàn thành góp phần hỗ trợ cải thiện chỗ ở cho các hộ gia đình, cá nhân có khó khăn về nhà ở, chắc chắn chính sách an sinh xã hội dự án nhận được sự đồng thuận cao của người dân và chính quyền địa phương.

Khu chung cư có 2 Block cao 23 tầng có số lượng 456 căn hộ cao tầng, có 5 loại căn hộ cao tầng diện tích khác nhau, từ 37m2 đến 63m2 đáp ứng được toàn bộ nhu cầu thực ở và khả năng tài chính cho các hộ gia đình và cá nhân có lương thấp. Căn hộ hoàn thiện bàn giao có đầy đủ các tiện nghi như: tủ bếp làm bằng gỗ MDF chống cháy, thiết bị vệ sinh tiên tiến, hệ thống điện, điện lạnh đi âm an toàn,… Ngoài ra, khách hàng chỉ cần có trước 30% giá trị căn hộ cao tầng, số còn lại sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ vay vốn ở các Ngân hàng có mức lãi suất tốt nhất.

Dự án Khu chung cư có vị trí nằm trong khu dân cư đã đi vào hoạt động cách các con phố Đồng Khởi 200m thuộc trung tâm thành phố Biên Hòa, gần các khu dịch vụ thương mại, vui chơi giải trí, trường học, trung tâm y tế, các cơ quan hành chính, sự nghiệp…như Bệnh viện đa khoa Biên Hòa, Cục Hải quan Đồng Nai, siêu thị Lotte, trường Đại học Đồng Nai, trường THPT Trần Biên,… Ngoài ra Khu chung cư nằm ở khu vực có hệ thống giao thông rất thuận lợi.

Về công đoạn, tháng 1/2019, dự án đã hoàn thành GĐ cọc móng và đang lên tầng, chuẩn bị sẽ hoàn thành và bắt đầu bàn giao nhà trong năm 2020.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close