0915.916.915

Blog

Cơn sốt đất Vân Đồn hiện nay ra sao?

Trong suốt quý I, việc giá nhà đất ở Vân Đồn tăng đã khiến giới nhà đất lo ngại hiện trạng giá đất bị đẩy lên quá cao dẫn đến sốt ảo. Vậy thực sự đất ở Vân Đồn có sốt ảo hay không?

Trong vai trò là khách tìm hiểu về phân khúc nhà đất ở Vân Đồn, chúng tôi kết nối bằng xe riêng bắt đầu từ trung tâm Hà Nội lên các con phố trên cao Nguyễn Xiển lúc 7h15 phút. Anh lái xe cho xe đi đúng tốc độ quy định của các chặng các con phố xa lộ ra Vân Đồn, đúng 9h40 phút chúng tôi có mặt ở trung tâm hành chính Vân Đồn (thị trấn Cái Rồng).

Ngọc – 1 môi giới tự do (được chúng tôi hẹn trước có yêu cầu tìm mua đất mặt các con phố trục chính tỉnh lộ 334 tài chính dao động 5 tỷ đồng) đưa chúng tôi đi xem các lô đất ở mặt các con phố 334 xã Hạ Long có mức dao động từ 28 – 32 triệu đồng/m2, ở xã Đông Xá có giá từ 26 – 30 triệu đồng/m2.

Liên hệ có anh Toàn – môi giới của 1 văn phòng Bất động sản ở Vân Đồn cũng đưa chúng tôi đi xem 1 số lô đất thổ cư có mức giá dao động 3 tỷ đồng, ngõ 2 xe ôtô tránh nhau. Các lô có diện tích 300 – 500m2 ở xã Hạ Long có giá dao động từ 15 – 20 triệu đồng/m2, đất phân lô ở dự án Tái an cư xã Hạ Long dao động từ 2,9 – 3,3 tỷ đồng/lô có diện tích 108m2.

Anh Dũng – 1 nhân viên của sàn chuyển nhượng Bất động sản RH (đối diện có huyện ủy Vân Đồn) đưa chúng tôi đi thăm khu đô thị Thống Nhất và trình làng 2 lô liền kề có giá chào bán 33 triệu đồng/m2 và lô villa có giá bán 28,5 triệu đồng/m2, độc đáo có lô villa hướng về phía núi Hòn Rồng (ven biển) có giá chào bán 55 triệu đồng/m2.

Khu đô thị Vương Long (nằm cạnh chợ trung tâm Thị trấn Cái Rồng) được sàn chuyển nhượng nhà đất RH chào bán giá từ 24 – 27 triệu đồng/m2 cho các lô đất nền villa có diện tích từ 200 – 330m2 đã có sổ hồng và đang được xây dựng.

Ghé lại 1 quán cà phê được cho là có nhiều nhà đầu tư nhà đất và các môi giới tụ tập, chúng tôi được biết giá đất giai đoạn này ở Vân Đồn đã tăng trung bình ít nhất dao động 10 – 20% so có trước tết Nguyên Đán, ngang bằng giá trước khi có lệnh ngừng chuyển nhượng nhà đất hồi tháng 4/2018, độc đáo khu đô thị Phương Đông giá tăng dao động 20 – 25%, xác nhận mức giá chuyển nhượng trung bình 35 triệu đồng/m2.

Theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư ở Vân Đồn, mức tăng thời gian này là vừa phải so có các điểm nóng về nhà đất khác như Đà Nẵng, Nha Trang (Khánh Hòa), Quy Nhơn (Bình Định), Phú Quốc (Kiên Giang), Hoài Đức, Hòa Lạc, Đông Anh (Hà Nội)…Đặc biệt, so có trước khi lệnh ngừng chuyển nhượng có hiệu lực, giá cũng chỉ tăng ở mức độ vừa phải chứ chưa thực sự sốt nóng.

Cũng theo nhiều nhà đầu tư, có viễn cảnh và tiềm năng của Khu kinh tế Vân Đồn thì giá này được cho là chưa phải cao và dư địa tăng còn rất lớn khi 1 loạt các siêu dự án nghỉ dưỡng và giải trí sắp công bố sản phẩm. Cùng có đó là hiệu ứng từ nhiều công trình hạ tầng giao thông quan trọng đã và đang được xây dựng như tuyến xa lộ Hạ Long – Vân Đồn vừa được đưa vào sử dụng cuối năm 2018, tuyến xa lộ Móng Cái – Vân Đồn mới được khởi công, tuyến các con phố trục đô thị 58m kết nối các dự án đô thị ven biển Vân Đồn dự tính được khởi công trong năm nay.

Theo quan sát, giai đoạn này lượng khách đầu tư nhà đất ở Vân Đồn các ngày này không nhiều, chủ yếu là các khách đã đầu tư hoặc đã tìm hiểu chỉ chờ xuống chốt cọc – các người am hiểu về tiềm năng và lợi thế của Vân Đồn. Bên cạnh đó, lượng dự án cũng như sản phẩm nhà đất còn ít, mới chỉ 2 dự án đủ điều kiện mở bán, dao động 3- 4 dự án đang triển khai hạ tầng. Chính vì thế hiện chuyển nhượng các sản phẩm nhà đất ở các khu đô thị ở Vân Đồn chỉ đang ở mức vừa phải, không xảy ra tình trạng quá sốt nóng như đồn thổi.

Theo đánh giá của các chuyên gia, về ngắn hạn việc nhà đất ở Vân Đồn có tăng giá mạnh hay không sẽ tùy thuộc vào việc các chủ đầu tư lớn có ra hàng trong năm nay. Hiện ở Vân Đồn, nhiều ông lớn nhà đất như Sungroup, Vingroup, CEO, Hải Đăng, FLC, Viglacera, Heritage Road….đang xúc tiến triển khai hàng loạt siêu dự án tỷ đô. Một khi các siêu dự án này được triển khai và bung hàng sẽ khiến phân khúc nhà đất nơi đây thực sự bùng nổ.

Còn về dài hạn, từ 3-5 năm các chuyên gia cũng cho biết việc đất Vân Đồn tăng giá là đảm bảo, không cần bàn cãi. Bởi giá trung bình đất ở đây hiện dao động từ 30 đến 40 triệu đồng mỗi m2, còn 1 dao động cách khá xa so có các thành phố du lịch khác như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… Song mức độ tăng như thế nào còn tuỳ thuộc vào nhiều nhân tố, độc đáo là chính sách vĩ mô của Chính phủ đối có địa phương này.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close