0915.916.915

Blog

Con gái trùm địa ốc Trung Quốc tiếp tục là nữ tỷ phú giàu nhất nước

Yang Huiyan là nữ thừa kế cổ phần hầu hết ở Country Garden – doanh nghiệp BĐS lớn nhất Trung Quốc tính theo doanh thu.

Theo công bố Phụ nữ giàu nhất Trung Quốc năm 2018 của hãng nghiên cứu tài sản Hurun Report, Yang Huiyan – phó chủ tịch của công ty BĐS Country Garden, tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu. Đây là năm thứ 6 liên tiếp Yang Huiyan là nữ tỷ phú giàu nhất nước này.

Yang Huiyan, 37 tuổi, được thừa kế 57% cổ phần Country Garden – công ty BĐS lớn nhất tính theo doanh thu từ cha – trùm địa ốc Yang Guoqiang vào năm 2005 và hiện có tài sản trị giá 150 tỷ Nhân dân tệ (21,7 tỷ USD).

Đứng thứ hai là Wu Yajun, 54 tuổi, chủ tịch công ty BĐS Longfor Properties có tài sản 58,5 tỷ Nhân dân tệ (8,7 tỷ USD). Bà cũng là nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Trung Quốc. Trong 1 năm qua, tài sản của bà đã tăng thêm 11%.

Theo sau là Chen Li Hua, 77 tuổi, người sáng lập, chủ tịch tập đoàn phát triển BĐS thương mại Fu Wah International Group và Zhou Qunfei – người sáng lập nhà sản xuất màn hình Lens Technology, có tài sản lần lượt là 50,5 tỷ Nhân dân tệ (7,3 tỷ USD) và 38,5 tỷ Nhân dân tệ (5,5 tỷ USD).

Tài sản của nhiều nữ tỷ phú trong danh sách năm nay giảm mạnh do giá cổ phiếu công ty lao dốc. Tài sản của Yang Huiyan giảm 6% do giá cổ phiếu Country Garden sụt tới 38% trong dao động từ khi đạt mức đỉnh vào đầu năm 2018 tới ngày 15/8. Trong khi đó, tài sản của bà Zhou Qunfei "bay hơi" 45% do cổ phiếu công ty Lens Technology sụt mạnh.

Danh sách này thông kê tài sản của nhân của các nữ tỷ phú, không bao gồm tài sản gia đình họ. Hầu hết các người có trong danh sách đều đến từ ngành BĐS hoặc sản xuất.

"Trung Quốc hiện chiếm tới 60% nữ doanh nhân thành công nhất địa cầu, trong khi chỉ chiếm 1/5 dân số nữ toàn cầu", Rupert Hoogewerf, chủ tịch, giám đốc nghiên cứu ở Hurun Report. "Cải cách và mở cửa cũng như tinh thần kinh doanh của nữ giới Trung Quốc có thể là các nguyên nhân đằng sau các kết quả này".

Số lượng nữ tỷ phú có tài sản từ thừa kế trong danh sách của Hurun Report năm nay là 23%, giảm từ 32% của năm ngoái.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close