0915.916.915

Blog

Cơ hội nào cho nhà đầu tư bất động sản năm 2019?

(NDH) Các chuyên gia nhận định phân khúc bất động sản 2019 có nhiều thời cơ dựa trên nền móng kinh tế lạc quan và phân khúc bất động sản 2018 có nhiều điểm sáng.

Đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng và bất động sản công nghiệp là các kênh đầu tư triển vọng.

Đất nền là kênh đầu tư vua

Đất nền vẫn là phân khúc được dự báo dẫn dắt phân khúc bất động sản trong năm tới và là kênh đầu tư, trú ẩn an toàn khi phân khúc có biến động.

Theo ông Vũ Văn Phấn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và phân khúc Bất động sản, Bộ Xây dựng, phân khúc có thể xảy ra tình trạng tăng giá đất nền ở 1 số khu vực có quy hoạch trở thành đặc khu, khu đô thị mới được đầu tư đồng bộ hạ tầng và tình trạng sốt nóng cục bộ ở 1 số dự án nhà ở khu vực trung tâm.

Đất nền, đặc trưng đất nền vùng ven được dự báo tăng trưởng mạnh trong năm 2019. Ảnh: Tuổi Trẻ

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cũng cho rằng đất nền luôn là phân khúc nóng nhất của phân khúc, kể cả phân khúc 2019. Điều này, theo ông Lê Hoàng Châu, xuất phát từ tâm lý xem bất động sản là 1 tài sản quan trọng của người Việt.

“Xu thế ở nhà liền thổ luôn gắn chặt trong tâm lý người Việt. Do vậy, khi có dư tiền việc đầu tiên người dân nghĩ là đi mua đất. Chính vì thế, đất nền có sổ đỏ đã, đang, sẽ tăng trưởng và có tính thanh khoản cao”, Chủ tịch HoREA nói.

Bất động sản nghỉ dưỡng còn nhiều dư địa

Theo nhận định của các chuyên gia, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển.

GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Tài nguyên Môi trường, cho rằng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có rất nhiều thời cơ trong năm tới. Khi 1 số tổ chức cho rằng cần siết condotel thì ông Võ cho rằng điều này là chưa cần thiết vì sự chênh lệch cung cầu trên phân khúc là rất rõ.

Thực tế, năm 2018, phân khúc condotel chững lại, không có nguồn cung mới, cũng không có nhiều chuyển nhượng thành công được ghi nhận. Nhiều người đặt ra giả thiết phân khúc condotel vỡ trận, bội thực.

Các chuyên gia cho rằng bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều cơ địa để phát triển. Ảnh: VnEconomy

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới bất động sản, việc tạo ra cơ sở hạ tầng du lịch và hạ tầng dịch vụ lưu trú, đặc trưng là condotel và các dòng sản phẩm chất lượng cao để đáp ứng chỉ tiêu của nhà nước lại là nhiệm vụ cần thiết, cấp thiết.

“Tới năm 2020, chuẩn bị có dao động có 25 triệu khách du lịch đến Việt Nam và nếu phân khúc trong nước không đủ đáp ứng dịch vụ lưu trú cho khách thì sẽ không khích lệ khách du lịch quay trở lại. Bởi vậy, cần có cơ chế, chính sách khuyến khích, tạo điều kiện cho bất động sản du lịch như dòng sản phẩm condotel”.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Đính khuyến nghị cần rà soát các dự chậm triển khai, đẩy nhanh Bên cạnh đó việc tạo ra hạ tầng dịch vụ, hệ thống cơ sở lưu trú của ngành du lịch đặc trưng là phân phúc chất lượng cao. Đồng thời, khi phát triển dự án mới cần xem xét năng lực, bí kíp, đặc trưng năng lực vận hành, quản lý, khai thác kinh doanh dịch vụ du lịch sau đầu tư.

Bất động sản công nghiệp "lên ngôi"

Hầu hết các dự báo phân khúc bất động sản năm 2019 đều chỉ rõ thời cơ và tiềm năng của phân khúc bất động sản công nghiệp. Các chuyên gia cho rằng năm 2018 là năm mà bất động sản công nghiệp trong nước lên ngôi nhờ hưởng lợi từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

Cụ thể hơn, các tỉnh được dự báo sẽ phát triển mạnh nhất trong phân khúc bất động sản công nghiệp là các tỉnh phía Bắc, gần Trung Quốc như Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc…

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc website batdongsan.com nhận định khi chiến tranh thương mại Mỹ – Trung nổ ra, các công ty, nhà máy ở Trung Quốc sẽ chuyển sang Việt Nam hoặc các đơn vị đầu tư vào Trung Quốc sẽ chuyển địa bàn sản xuất từ quốc gia này sang Việt Nam. Chính điều đó tạo điều kiện cho bất động sản công nghiệp phát triển. Đi kèm có đó, phân khúc bất động sản nhà ở thương mại cũng sẽ được hưởng lợi lớn.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam, cho rằng trong năm 2019, phân khúc bất động sản công nghiệp sẽ đặc trưng phát triển. Đây là làn sóng mới ở Việt Nam, việc phát triển các khu công nghiệp theo đó cũng phải đồng bộ hơn để thu hút nước ngoài, các nhà đầu tư phải quan tâm đến nhà ở thương mại để đáp ứng các khu công nghiệp. Ông Hà đánh giá đây sẽ là 1 trong các phân khúc phân khúc còn nhiều dư địa phát triển.

Phân tích chuyên sâu mới đây của CBRE cũng cho rằng bất động sản công nghiệp có nhiều thời cơ và sẽ được hưởng lợi từ sự tăng trưởng của ngành ô tô. Nói rõ hơn, các nhà phát triển bất động sản sẽ đóng 1 vai trò quan trọng trong việc phát triển ngành công nghiệp ô tô trong nước bằng cách cung cấp cơ sở hạ tầng chuyên dụng và toàn diện đi kèm có quỹ đất cho các nhà sản xuất ô tô để tạo ra các khu liên hợp sản xuất ô tô chuyên dụng.

Thị trường chung cư chờ mong nhiều tiềm năng

Theo giới đầu tư, mặc dù cán cân cung – cầu ở 1 số phân khúc căn hộ cao tầng còn lệch pha thì phân khúc chung cư năm 2019 vẫn có nhiều chờ mong.

Bệ đỡ lớn nhất cho phân khúc này, theo các chuyên gia, là tốc độ đô thị hoá kéo theo nhu cầu nhà ở của người dân đô thị. Đặc biệt, trong bối cảnh nhà ở bình dân thiếu, nhà ở xã hội ế thì phân khúc căn hộ cao tầng chung cư bình dân đi kèm có cơ sở hạ tầng đồng bộ sẽ có thời cơ lên ngôi.

Ảnh: Intetnet.

Ngoài ra, 1 bệ đỡ khác cho phân khúc chung cư là đến từ nhóm khách hàng nước ngoài.

Theo thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, từ quý III/2018, dù rơi vào thời điểm tháng Ngâu, các dự án chung cư hạng sang đã nhanh chóng “cháy” room ngay từ lúc mở bán do lượng khách hàng ngoại quốc đang có xu hướng mua mạnh. Nhà ở hạng sang, cấp cao và siêu cấp cao là chọn lọc của các đối tượng khách hàng này. Theo đánh giá của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, đây là 1 tín hiệu tốt cho phân khúc.

Không chỉ các phân khúc lớn như Hà Nội hay TP HCM, phân khúc căn hộ cao tầng chung cư cũng được đánh giá có nhiều triển vọng ở các tỉnh lẻ như Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bình Dương… Trong thời gian qua, các địa phương này thu hút nguồn vốn đăng ký lớn vào bất động sản. Tuy nhiên các chuyên gia cũng cảnh báo các nhà đầu tư cần cẩn thận khi đầu tư vào các phân khúc tỉnh lẻ, đặc trưng là các phân khúc còn non trẻ

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close