0915.916.915

Blog

Chung cư nguy hiểm ở TP HCM trước ngày bị đập bỏ

(NDH) 13 chung cư hư hỏng nặng cấp độ D (nguy hiểm cao nhất) ở TP HCM sắp được chọn nhà đầu tư thi công mới. Hiện ở, 1 số dự án vắng bóng người, có nơi được tận dụng làm điểm kinh doanh.

Theo thông tin mới nhất từ UBND TP HCM, 13 chung cư hư hỏng nặng cấp độ D (cấp độ nguy hiểm cao nhất) sẽ được chọn lọc nhà đầu tư thực hiện xây dựng mới.

TP ủy quyền cho Sở Xây dựng phụ trách nhà đầu tư và xây dựng mới từ ngày 1/11 đến khi hoàn thành. Các chung cư trong diện xây mới đợt này nằm ở quận 1, 3, 4, 5, 6 và Tân Bình.

Khảo sát nhanh 1 số vị trí, chung cư do xuống cấp không có người ở, dân cư đã được di dời và gắn biển cảnh báo nguy hiểm rõ ràng. Ở 1 số nơi khác, chung cư được tận dụng mặt bằng để kinh doanh, buôn bán.

Hình ảnh cửa đóng then cài ở chung cư 6 Bis Nguyễn Tất Thành, quận 4. Dự án này gắn biển cảnh báo nguy hiểm. Ảnh: Thu Thanh.

Vì không có người ở, bức tường bao quanh chung cư được tô vẽ chằng chịt. Ảnh: Thu Thanh.

Cảnh không người ở, tường rào bao kín ở chung cư 23 Lý Tự Trọng, quận.Ảnh: Thu Thanh.

Vỉa hè mặt các con phố chung cư trên các con phố Thái Văn Lung được tận dụng làm nơi bán đồ ăn sáng. Ảnh: Thu Thanh.

Chung cư 11 Võ Văn Tần, quận 3 có mặt các con phố trải dài dao động 30 m. Vì vậy, người dân xẻ nhỏ làm 2 cửa hàng để kinh doanh. Phía bên trên đã hư hỏng, không còn người sinh sống. Ảnh: Thu Thanh.

Chung cư Vĩnh Hội, quận 4 nằm dưới chân cầu Ông Lãnh trong diện xuống cấp nghiêm trọng nhưng vẫn đông người dân sinh sống. Ảnh: Thu Thanh.

Chung cư sau nhiều năm trở nên nhếch nhác, bọc giữa chợ Nguyễn Hữu Hào đã tồn ở từ lâu. Xung quanh, nhiều chung cư cao tầng được xây dựng mới khang trang. Ảnh: Thu Thanh.

Dự án 155 – 157 Bùi Viện nằm trong diện phá dỡ, xây dựng mới vẫn đông đúc người ở. Một người dân sống ở lầu 4 của chung cư cho biết chưa nắm được thông tin đập bỏ, di dời. Theo thông tin mới nhất người này nắm được, chung cư chỉ cần sửa chữa các con phố ống nước. Ảnh: Thu Thanh.

Tường ở khu vực bãi giữ xe bị thấm nước. Ảnh: Thu Thanh.

Bùi Viện được mệnh danh là "phố Tây" của Sài Gòn. Vì thế, mặt các con phố khu chung cư được người dân tận dụng kinh doanh. Ảnh: Thu Thanh.

Các chung cư trong diện đập bỏ, xây mới gồm số 155 – 157 Bùi Viện, 23 Lý Tự Trọng (quận 1), số 11 Võ Văn Tần (quận 3), Trúc Giang, Vĩnh Hội, số 6Bis Nguyễn Tất Thành (quận 4), số 440 Trần Hưng Đạo (406 – 422) (quận 5), số 43 Bình Tây (quận 6); số 47 Long Hưng, số 137 Lý Thường Kiệt, số 149-151 Lý Thường Kiệt, phường 7, số 40/1 Tân Phước và số 170-171 Tân Châu, phường 8 (quận Tân Bình).

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close