0915.916.915

Blog

Chung cư cũ 93 Láng Hạ sẽ bị cưỡng chế

Dự án tháo dỡ chung cư 5 tầng, xây mới nhà 27 tầng ở Hà Nội bị đình trệ 7 năm do người dân không hưởng ứng mức bồi thường.

Ngày 15/11, Phó chủ tịch quận Đống Đa Nguyễn Hoàng Giáp cho biết, quận sẽ cưỡng chế thu hồi diện tích của 1 hộ dân còn lại ở dự án chung cư cũ 93 Láng Hạ.

Trước đây, 12 trong tổng số 118 hộ gia đình không đồng ý có chính sách bồi thường. Đến nay, khu chung cư chỉ còn hộ bà Nguyễn Hồng Linh ở tầng 1 "đang yêu cầu mức bồi thường quá cao". Quận đã nhiều lần cùng chủ đầu tư là Vinaconex đàm phán, nhưng không đạt được thỏa thuận.

Ông Giáp khẳng định, để không phát triển chậm độ, làm ảnh hưởng đến 117 hộ dân đang phải đi thuê nhà, thành phố đã đồng ý cưỡng chế hộ gia đình bà Linh. Quận Đống Đa đang bố trí lực lượng để chắc chắn an toàn cho các hộ dân trong khi cưỡng chế, hoàn thành trước ngày 19/11.

Chung cư cũ 93 Láng Hạ đang được phá dỡ từng phần. Ảnh:Anh Duy.

Dự án cải tạo hai tòa chung cư cũ 5 tầng ở 93 Láng Hạ được triển khai từ năm 2011. Khi tiếp nhận dự án vào tháng 8/2015, ông Dương Văn Mậu, Phó tổng giám đốc Tổng công ty Vinaconex, cho biết công tyđã gặp gỡ các hộ dân để thuyết minh về chính sách cũng như phương án cải tạo. Người dân số đông đồng ý có mức bồi thường 1 m2 sàn cũ sẽ được nhận lại 2,3 m2 sàn mới. Thời điểm đó, có 106/118 hộ hưởng ứng đền bù, còn 12 hộ chưa đồng tình.

Sau thời gian dài vận động, đến tháng 7 vừa qua, đa số hộ dân đồng ý nhận tiền đền bù. Còn gia đình bà Nguyễn Hồng Linh yêu cầu chủ đầu tư hỗ trợ 30 triệu đồng/tháng tiền đi thuê nhà và hệ số quy đổi 1 m2 sàn cũ lấy 3 m2 sàn mới, diện tích cơi nới cũng đền bù có hệ số 1 m2 cũ lấy 1,8 m2 mới. Mức này được cho là quá cao, vượt khung chính sách của Nhà nước nên chủ đầu tư không đáp ứng.

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ có tên thương mại là Green Building có chiều cao 27 tầng. Trong đó 5 tầng là trung tâm thương mại, khu văn phòng, dịch vụ. Bể bơi 4 mùa sẽ được bố trí ở tầng 5. Tòa nhà được xây theo tiêu chuẩn căn hộ cao tầng cấp cao, có 3 tầng hầm rộng hơn 5.000 m2 giải quyết nhu cầu đỗ xe.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close