0915.916.915

Blog

Chung cư cao cấp Hà Nội ‘ế’ hàng, cả quý III không bán được căn nào

Trong quý III, phân khúc Hà Nội không có bất kỳ căn hộ cao tầng chung cư đẳng cấp nào được tiêu thụ. Trong khi đây, phân khúc căn hộ cao tầng giá rẻ lại có lượng tiêu thụ tương đối ổn định có gần 1.100 căn phân phối được.

Theo Báo cáo phân khúc BĐS quý III/2018 vừa mới công bố của Colliers International, phân khúc căn hộ cao tầng Hà Nội quý này diễn biến khá ảm đạm.

Trong quý III, số lượng căn hộ cao tầng chuyển nhượng thành công giảm hơn 25% so có quý II, chỉ đạt 4.000 căn, 1 phần do các ảnh hưởng của tháng 7 âm lịch. Phân khúc trung cấp tiếp tục chiếm thị đa số nhất, đóng góp 50% tổng số căn chào bán. Phân khúc đẳng cấp ở vị trí thứ 2, chiếm dao động 30%.

Nguồn biểu đồ: Colliers International.

Đáng chú ý, trong quý này ở Hà Nội không có bất kỳ căn hộ cao tầng hạng sang nào được tiêu thụ. Trong khi đó, phân khúc căn hộ cao tầng giá rẻ lại có lượng tiêu thụ tương đối ổn định có gần 1.100 căn bán được.

Trên phân khúc sơ cấp, nhà đầu tư vẫn chào bán các dự án có mức giá ổn định nhằm dự tính cho đợt tăng giá cuối năm. Đó cũng là nguyên nhân giá chào thuê trung bình ở các phân khúc không có nhiều cách tân, giữ ở mức 1.120 USD/m2.

Về nguồn cung, trong quý này có dao động 5.000 căn hộ cao tầng được tung ra phân khúc, giảm 20% so có quý trước. Phân khúc trung cấp đang được phân khúc ưa chuộng hơn phân khúc đẳng cấp vì vừa túi tiền của người mua. Cụ thể, phân khúc trung cấp chiếm dao động 1 nửa tổng số căn hộ cao tầng chào bán trong quý, còn phân khúc đẳng cấp cung cấp cho phân khúc 1.500 căn, chiếm 30%.

Nguồn biểu đồ: Colliers International.

Thị trường căn hộ cao tầng của Hà Nội tiếp tục biểu hiện rõ xu hướng dịch chuyển ra xa trung tâm thành phố có các dự án có mảng xanh lớn và cơ sở hạ tầng hoàn thiện.

Về nhu cầu, ở phân khúc sơ cấp, phân khúc trung cấp và phân khúc giá rẻ đánh vào nhu cầu thực của người mua nhà cho mục đích để ở. Mô hình mua để cho thuê và mua đi bán lại đang trở thành các loại hình đầu tư phổ biến trong các năm gần đây.

Colliers International cũng cho biết, đối có căn hộ cao tầng trung cấp, lợi nhuận từ việc cho thuê dao động từ 5% đến 8% mỗi năm. Cụ thể hơn, mô hình mua để cho thuê được ưa chuộng hơn so có mua đi bán lại nhờ vào lợi nhuận cao và ổn định. Giá trị căn hộ cao tầng thường tăng sau hai thời điểm: GĐ bàn giao nhà và GĐ cấp sổ đỏ.

Colliers International nhận định, nhờ nguồn cung dồi dào ở phân khúc giá rẻ và trung cấp trong tương lai nên giá bán ở hai phân khúc này sẽ không tăng quá nhanh. Những khu vực ngoại ô thành phố như Hoàng Mai, Hà Đông, Đan Phượng và Gia Lâm đang dần trở thành nơi tập trung của các căn hộ cao tầng giá thấp nhờ vào diện tích đất lớn của các khu vực này. Độ lệch pha cung cầu ở các phân khúc trung và thấp cấp sẽ được thu hẹp trong các năm sắp tới.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close