0915.916.915

Blog

Chung cư cao cấp 8,5 tỷ ‘sale’ còn 5,9 tỷ đồng

(NDH) Mức giảm cho 1 căn chung cư tham dự Red Friday (tuần khuyến mại nhà đất) lên đến 30%, từ 8,5 tỷ còn gần 6 tỷ đồng. Không ít khách mua băn khoăn về kiểu và mức khuyến mại này.

Trong gần 20 dự án tham dự chương trình Red Friday, 8 căn hộ cao tầng thuộc dự án Eurowindow Multicomplex Trần Duy Hưng hiện có mức giảm cao nhất, từ 28% đến 30%.

Một căn hộ cao tầng có diện tích 182 m2 được quảng cáo giảm từ xấp xỉ 8,52 tỷ xuống còn 5,96 tỷ đồng, tức 30%, tương đương giảm 2,5 tỷ đồng.

Một căn hộ cao tầng khác có diện tích 104 m2 cũng được thông báo giảm 30%, từ 4,88 tỷ đồng xuống còn 3,4 tỷ đồng. 6 căn hộ cao tầng còn lại đều được giảm 28% giá trị căn hộ cao tầng.

Theo tìm hiểu, dự án này được vận hành từ dao động cuối 2014. Tại lúc mở bán hồi 2011, giá bán dao động từ 50 triệu đồng/m2. Đầu năm 2013, các căn hộ cao tầng ở dự án được chào bán có giá 30-33 triệu đồng/m2 khi dự án gần như đã hoàn thiện.

Dự án được quảng cáo là giảm 28-30% giá trị căn hộ cao tầng. Ảnh chụp màn hình.

Trên trang web Red Friday, 1 dự án khác là Hà Nội Paragon cũng tung ra nhiều khuyến mại như tặng chuyến du lịch Nhật Bản trị giá 50 triệu đồng, tặng ôtô giá 300-500 triệu đồng, tặng gói bên trong xe 300-600 triệu đồng. Mức chiết khấu không được đưa ra nhưng giá niêm yết trên website được cho là giá gốc đã được gạch bỏ. Quy đổi từ diện tích và giá bán này, mỗi m2 ở dự án dao động 40 triệu đồng. Nhưng ở thời điểm mở bán, mức giá được đưa ra chỉ từ 32 triệu đồng/m2 đã gồm VAT và bên trong xe.

Một số dự án khác áp dụng giảm giá trực tiếp 50-150 triệu đồng như Imperial Plaza 360 Giải Phóng, Eurowindow Tower Nghệ An giảm 15% giá trị căn hộ cao tầng, từ 716,6 triệu còn 609,1 triệu đồng, dự án liền kề Dahlia Homes, khu đô thị Gamuda Gardens giảm 9% giá trị căn hộ cao tầng, từ 9,3 tỷ xuống còn 8,4 tỷ đồng/căn liền kề.

Các đơn vị tham dự chương trình Red Friday trong buổi lễ khai mạc. Ảnh: L.T.

Ngoài giảm giá trực tiếp vào giá bán căn hộ cao tầng, nhiều chính sách tặng quà như vàng, bên trong xe, ôtô, tour du lịch nước ngoài… cũng được áp dụng cho khách mua căn hộ cao tầng ở 1 số dự án tham dự tuần lễ giảm giá nhà đất Red Friday.

Tuy nhiên, mức giảm giá và khuyến mại nêu trên khiến 1 số khách hàng đặt ra nhiều băn khoăn. Một số khá hào hứng có các chương trình khuyến mại, nhưng sau khi tìm hiểu lại cho ý kiến khác.

"Bất động sản là mặt hàng đặc thù, không phải như bó rau, con cá để giảm hàng chục phần trăm như thế. Chủ đầu tư khó đạt lợi nhuận 30%, vậy giảm 30% nghĩa là họ lỗ", 1 khách hàng tên Thái Anh cho biết.

Còn theo chia sẻ của chị Thu Hiền, 1 khách hàng quan tâm đến dự án ở khu vực Hoàng Mai, Hà Nội, thì việc giảm giá nhà đất để kích cầu của các chủ đầu tư đáng hoan nghênh, nhưng "phải là giảm thật". Từng mua 1 căn hộ cao tầng chung cư GĐ 2012, khi phân khúc nhà đất trầm lắng, chị Hiền cho hay GĐ đó, nhiều đơn vị đưa ra chương trình giảm giá mạnh. "Tôi tin khi đó, họ giảm thật, và nhận lời bán lỗ để thoát được hàng. Còn GĐ này, phân khúc vẫn đang tốt mà bảo dự án giảm giá đến 30% thì khá khó tin", khách hàng này nêu ý kiến.

Mặc dù không đưa ra mức chiết khấu công khai song giá gốc của dự án đang cao hơn so có giá chủ đầu tư công bố khi mở bán.

Chuyên gia kinh tế Nguyễn Trí Hiếu chia sẻ bản thân ông không tin vào câu chuyện giảm giá 20-30% giá trị căn hộ cao tầng chung cư. Theo ông, số đông chương trình khuyến mại nhà đất thường không có thực, chủ yếu là các chiêu trò có tính ảo thuật, đẩy giá lên rồi giảm giá xuống của công ty.

“Ở các phân khúc địa cầu, cụ thể hơn là Mỹ, thỉnh thoảng cũng có các chương trình giảm giá nhưng chỉ áp dụng cho các sản phẩm tiêu dùng tồn kho, chứ không có giảm giá nhà đất bao giờ. Bất động sản có giá trị lớn, lâu dài, có tính đầu tư chứ không phải sản phẩm tiêu dùng để cắt giảm lớn bởi thế”, ông Hiếu nói.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, đơn vị tổ chức Red Friday, cho biết, Hội đã thẩm định các dự án trước khi đồng ý cho các chủ đầu tư tham dự. Cụ thể, đơn vị tiến hành thẩm định tính pháp lý, mức giá bán hiện hành của từng dự án và mức chiết khấu mà chủ đầu tư muốn đăng ký.

Liên quan đến thắc mắc của khách hàng về việc liệu chương trình có xuất hiện chiêu trò đẩy giá lên rồi sau đó giảm hay không, ông Đính nói: “Chúng tôi không cho rằng chiêu trò đó xuất hiện trong Red Friday. Chúng tôi đã kiểm định mức giá hiện hành của từng dự án rồi mới đồng ý cho công ty tham dự, còn chúng tôi không phân biệt dự án tồn kho hay mới mở bán”.

Theo đại diện ban tổ chức chương trình, tuần lễ vàng nhà đất Red Friday được phát động nhằm tạo sự đột phá cho phân khúc địa ốc cuối năm 2018, cũng là dịp để các nhà đầu tư tri ân khách hàng. Theo chuẩn bị, Red Friday là sự kiện thường niên, kể từ năm nay.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close