0915.916.915

Blog

Chuẩn bị có cầu, TP HCM mời gọi đầu tư nghĩa trang công viên tại Cần Giờ

(NDH) Nghĩa trang công viên chuẩn bị được thi công ở xã Bình Khánh, nơi nối huyện Cần Giờ có quận 7.

UBND TP HCM vừa giao huyện Cần Giờ phối hợp có các cơ quan tính năng rà soát cơ sở pháp lý, quy hoạch chung, quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất của huyện cũng như nhu cầu mai táng của người dân để mời gọi đầu tư công viên nghĩa trang ở xã Bình Khánh. Tinh thần chỉ đạo chung là không xây dựng các nghĩa trang riêng lẻ cấp xã, đồng thời vận động, khuyến khích nhân dân thực hiện hình thức hỏa táng.

Bình Khánh là xã nối Cần Giờ có quận 7 chỉ bởi phà Bình Khánh – con phà duy nhất nối hai bờ. Trong tương lai, giao thông từ Cần Giờ về trung tâm thành phố chuẩn bị được cải thiện khi có cầu Cần Giờ nối qua địa phận huyện Nhà Bè. Tổng chiều dài tuyến các con phố là 7,41 km có vận tốc kiến trúc 60 km/h.

Xã Bình Khánh (viền đỏ) và vị trí ước lượng của cầu Cần Giờ (màu xanh), phà Bình Khánh (màu đen). Ảnh: GG map

UBND huyện Cần Giờ cũng được giao sớm hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng khu đất đầu tư dự án xử lý rác 100 tấn/ngày để tổ chức đấu thầu chọn lọc nhà đầu tư. Ngoài ra, huyện cần nghiên cứu sử dụng khu đất 14,7 ha chắc chắn vừa phù hợp định hướng phát triển của huyện, vừa tiết kiệm quỹ đất, giảm chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng.

Cần Giờ là huyện ven biển duy nhất của TP HCM có rừng ngập mặn, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển địa cầu, đan xen có hệ thống sông rạch dày đặc có nhiều loài động thực vật đặc hữu của miền duyên hải Việt Nam, phù hợp trong việc phát triển về kinh tế biển như du lịch, thủy sản, hàng hải, đô thị sinh thái và an ninh quốc phòng.

Do đó, UBND thành phố mới đây có kiến nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường bổ sung tài nguyên, tiềm năng biển của huyện Cần Giờ vào nhiệm vụ lập quy hoạch không gian biển quốc gia.

Thành phố cũng đề xuất bổ sung 1 tính năng quan trọng của biển là phục vụ sinh hoạt cùng đồng dân cư phù hợp có tình hình phát triển của từng địa phương; bổ sung các thông tin, dữ liệu điều kiện tự nhiên; xác định mức độ ảnh hưởng, tác động của sự tăng thêm xâm nhập mặn; mức độ ảnh hưởng, tác động của ngập lụt và xói lở bờ biển.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close