0915.916.915

Blog

Cho thuê văn phòng ở Hà Nội có tỷ suất sinh lời cao nhất thế giới

Hà Nội là đô thị dẫn đầu trên toàn địa cầu về lợi suất văn phòng có mức lợi suất phân khúc đạt 8,57%…

Một báo cáo mới được công bố bởi Savills cho thấy, Hà Nội là thành phố dẫn đầu trên toàn địa cầu về lợi suất văn phòng có mức lợi suất phân khúc đạt 8,57%.Theo sau là Manila, Adelaide, Tp.HCM và Perth lần lượt lọt vào top năm toàn cầu.

Như vậy, đây là lần thứ ba kể từ tháng 1/2017, Hà Nội xếp hạng đầu tiên trên địa cầu về lợi suất văn phòng hạng A ở khu vực khu thương mại trung tâm có mức lợi suất 8,57%.

Thành phố Hồ Chí Minh, đã từng xếp hạng 2 trong báo cáo năm 2017, nay đã tụt xuống vị trí thứ 4 có lợi suất phân khúc ở mức 7,36%.

Cho thuê văn phòng ở Hà Nội có tỷ suất sinh lời cao nhất địa cầu – Ảnh: Savills.

Nhận định về triển vọng đầu tư của các thành phố Việt Nam, bà Hoàng Nguyệt Minh, Quản lý Đầu tư, Savills Hà Nội cho biết, mức lợi suất cao cho thấy mức tương quan khá quyến rũ của lương từ việc cho thuê mặt bằng so có giá trị vốn hóa của tòa nhà văn phòng. Chính vì vậy, việc Hà Nội và Tp.HCM đang có mức lợi suất cao hàng đầu địa cầu cho thấy triển vọng rất khả quan về giá thuê và công suất thuê ở 2 phân khúc này.

TP HCM hiện đang có tình hình làm việc tốt nhất trong 5 năm qua, có giá thuê trung bình tăng 8% theo năm và công suất thuê đạt 97%.

Trong khi đó, Hà Nội ghi nhận giá thuê tăng 3% theo năm trong quý IV/2018 và công suất thuê ổn định ở mức 95%; phân khúc văn phòng hạng A ở khu vực ngoài trung tâm có tình hình làm việc cải thiện.

Cũng dễ hiểu khi hai phân khúc này đã và đang thu hút nhiều sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc thù là các khách hàng đến từ Singapore, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Nhu cầu mua cao nhưng số lượng chuyển nhượng được thực hiện trong năm 2018 rất ít do hạn chế số lượng dự án để bán. Một trong các chuyển nhượng vượt trội của phân khúc văn phòng Việt Nam trong năm vừa qua là việc tập đoàn nhà đất Nomura của Nhật Bản mua 24% quyền có tòa nhà Sun Wah Tower, 1 tòa văn phòng hạng A ở quận 1, TP HCM.

Không riêng gì Việt Nam, theo Savills World Research, văn phòng là phân khúc hút vốn nhiều nhất trong phân khúc nhà đất địa cầu có tổng giá trị đầu tư khoảng340 tỷ USD từ tháng nửa cuối năm 2017 đến cuối năm 2018.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close