0915.916.915

Blog

Chính thức kiểm toán dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông

Từ ngày 12/9, Kiểm toán Nhà nước sẽ áp dụng kiểm toán dự án các con phố sắt thành thị Hà Nội tuyến Cát Linh – Hà Đông.

Theo ông Hồ Đức Phớc – Tổng kiểm toán Nhà nước: “Mục tiêu của kiểm toán ở dự án xác định tính đúng đắn, trung thực của báo cáo tài chính dự án. Đồng thời, đánh giá việc tuân thủ pháp luật, chế độ quản lý đầu tư xây dựng, tài chính, kế toán của Nhà nước và các quy định của hiệp định vay vốn”.

Chính thức kiểm toán dự án các con phố sắt thành thị Cát Linh – Hà Đông - Ảnh 1.

Dự án Cát Linh – Hà Đông có thời gian thi lâu và gây nhiều bức xúc cho người dân thủ đô.

Ngoài ra, phát hiện kịp thời các hành vi tham nhũng, lãng phí, sai phạm trong quá trình thực hiện và xác định trách nhiệm cá nhân, tập thể để kiến nghị xử lý theo quy định của pháp luật.Bên cạnh đó, đoàn kiểm toán sẽ đánh giá tính kinh tế trong quản lý và sử dụng vốn đầu tư, phát hiện các tồn ở, bất cập trong cơ chế, chính sách để kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung.

Nội dung kiểm toán bao gồm nguồn vốn đầu tư, chi phí đầu tư; việc tuân thủ pháp luật, chế độ quản lý đầu tư xây dựng, tài chính, kế toán và các chính sách pháp luật có liên quan kể từ khi triển khai dự án đến ngày 30-6-2018. Thời hạn kiểm toán là 60 ngày bắt đầu từ ngày công bố./.

Dự án các con phố sắt đô thị tuyến Cát Linh – Hà Đông được Bộ GTVT phê duyệt đầu tư vào năm 2008 có tổng mức đầu tư ban đầu là 552,86 triệu USD. Trong đó, vốn vay Trung Quốc là 419 triệu USD, vốn đối ứng Việt Nam là 133,86 triệu USD. Đến năm 2016, dự án được điều chỉnh tổng mức đầu tư là 868,04 triệu USD (tăng 315,18 triệu USD).

Dự án có chiều dài 13 km, có 13 đoàn tàu, do Công ty TNHH Trang thiết bị tàu điện ngầm Bắc Kinh (Trung Quốc) chế tạo. Mỗi đoàn tàu có bốn toa xe có tổng chiều dài 79 m, trong đó toa đầu dài 20 m, toa giữa dài 19,5 m.

Tốc độ kiến trúc tối đa của đoàn tàu là 80 km/giờ, tốc độ khai thác trung bình lớn hơn hoặc bằng 35 km/giờ, sức chở dao động 960 người, tối đa 1.326 người. Dự kiến khi đi vào khai thác ở GĐ đầu tần suất chạy tàu 5-6 phút/chuyến, về sau sẽ nâng lên 2-3 phút/chuyến, mỗi giờ vận chuyển tối đa được 28.500 hành khách. Thời hạn hoàn thành của dự án được ấn định lại là cuối tháng 12/2018.

Tuyến các con phố sắt Cát Linh-Hà Đông đã bị lùi công đoạn nhiều lần, nhưng đến nay vẫn bị chậm. Bộ GTVT vừa có chỉ đạo yêu cầu bằng mọi giá hoàn thành dự án trong năm 2018.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close