0915.916.915

Blog

Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung là cơ hội, BĐS khu công nghiệp dự báo ‘lên ngôi’ năm 2019

(NDH) Nhận định về phân khúc 2019, GS Đặng Hùng Võ nói BDS nghỉ dưỡng tăng bao nhiêu cũng không đủ, chưa cần cấm condotel. Còn ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản, cho rằng phân khúc BDS công nghiệp sẽ đặc trưng phát triển.

Trong buổi toạ đàm về xu hướng BDS (bất động sản) 2019 của Tạp chí Bất động sản Việt Nam, nhiều chuyên gia đánh giá năm 2019, phân khúc sẽ tăng trưởng tốt.

Cụ thể, GS Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Tài nguyên & Môi trường cho rằng: “Nếu nhìn 2017, thấy 2018, phân khúc bất động sản tốt hơn thì theo đó, năm 2019 cũng tốt hơn rất nhiều”.

Đặc biệt, ông Võ nhấn mạnh phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có nhiều thời cơ phát triển, thậm chí "tăng bao nhiêu cũng không đủ". Ông cho rằng không cần lo bong bóng hay thừa cung, dư địa còn rất nhiều. “Nhiều ý kiến cho rằng nên cấm condotel, tôi cho rằng đó là lo xa, chưa cần thiết”, ông nhận định.

GS Đặng Hùng Võ cho hay 2019 chưa cần lo bong bóng bất động sản. Ảnh: Reatimes.

Liên quan đến phân khúc bất động sản công nghiệp, các chuyên gia đồng tình năm 2019 là năm phân khúc Việt Nam có nhiều triển vọng để phát triển.

GS Đặng Hùng Võ nói: “bất động sản công nghiệp, bất động sản thương mại là nhân tố mới. Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung là thời cơ hoàn hảo cho Việt Nam. Điều chúng ta phải làm là thu hút các nhà đầu tư nước ngoài thay vì để họ đến Trung Quốc hay các nước khác. Đó là dự tính đủ điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Triển vọng bất động sản công nghiệp, bất động sản thương mại sẽ là rất lớn".

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam, cũng cho rằng trong năm 2019, phân khúc bất động sản công nghiệp sẽ đặc trưng phát triển. Đây là làn sóng mới ở Việt Nam, việc phát triển các khu công nghiệp theo đó cũng phải đồng bộ hơn để thu hút nước ngoài, các nhà đầu tư cũng phải quan tâm đến nhà ở thương mại để đáp ứng các khu công nghiệp. Ông Hà đánh giá đây sẽ là 1 trong các phân khúc phân khúc còn nhiều dư địa phát triển.

Theo chuyên gia, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung là thời cơ cho bất động sản công nghiệp Việt Nam phát triển. Ảnh minh họa: Internet.

Về triển vọng toàn phân khúc, ông Nguyễn Mạnh Hà đánh giá phân khúc sẽ phát triển có nguồn cung dồi dào, tập trung vào các dự án lớn, các thành phố thu nhỏ có dịch vụ đầy đủ, hạ tầng đồng bộ như dự án của Vingroup, và đây sẽ là xu hướng dẫn dắt phân khúc. Các dự án nhỏ lẻ ở các khu vực khác rất khó tranh đua có các dự án lớn đồng bộ.

“Nhưng chúng tôi đánh giá cao các dự án bởi thế vì đó là xu hướng tất yếu để đô thị gọn gàng hơn. Do nguồn cung dồi dào, giá cả bất động sản 2019, chúng tôi đánh giá sẽ không có khả năng tăng giá đột biến, phân khúc ổn định. Cơ cấu hàng hóa sẽ phù hợp có khả năng của phân khúc, nhất là nhà ở năm 2019 sẽ phù hợp có khả năng chi trả của người dân”, ông Hà nói thêm.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close