0915.916.915

Blog

Chấm dứt hoạt động của dự án 120 triệu USD tại quận 4, TP HCM

(NDH) Horizon Place chuẩn bị được bắt đầu làm từ năm 2008 và đã đi vào làm việc năm 2012 nhưng đến nay, chủ đầu tư vẫn chưa bố trí tái an cư cho cư dân. TP HCM vừa giao Sở Kế hoạch Đầu tư chấm dứt làm việc dự án này.

UBND TP HCM vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chấm dứt làm việc dự án đầu tư khu dân cư phức hợp Horizon Place ở chung cư Vĩnh Hội, phường 6, quận 4, TP HCM của Công ty TNHH Aseana – BDC.

Horizon Place nằm trên khu đất rộng 8.400 m2 ở quận 4 có tổng mức đầu tư dao động 120 triệu USD. Dự án bao gồm 2 khối tháp chung cư, 1 khối tháp cao ốc văn phòng và 1 khu trung tâm thương mại, có tổng diện tích sàn xây dựng 92.500 m2.

Dự kiến được khởi công vào quý IV/2008 và hoàn tất vào năm 2012 nhưng đến nay, sau 10 năm được cấp phép, chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xong phương án tái an cư ở chỗ cho các hộ dân sau khi xây mới.

Tháng 6 vừa qua, TP HCM đã chấp thuận bố trí quỹ nhà để giải quyết tạm cư cho các hộ dân ở dự án Horizon Place, lên phương án di dời ngay các hộ dân đang sinh sống ở chung cư này (không chờ việc chọn lọc nhà đầu tư thực hiện dự án).

Tại TP HCM, thời gian vừa qua, quận 4 là điểm đến của các dự án chung cư, nhà ở thương mại. Nhiều chủ đầu tư đã tiến hành hàng loạt các dự án ở tuyến các con phố Bến Vân Đồn. Ước tính có hàng ngàn căn hộ cao tầng đã và sắp đưa vào sử dụng.

TP HCM mới đây cũng chấp thuận chủ trương thực hiện dự án xây dựng nhà ở xã hội ở số 360 các con phố Bến Vân Đồn (phường 1) và ở số 61B, các con phố số 16 (phường 4) ở địa bàn quận 4.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close