0915.916.915

Blog

CBRE Việt Nam: Thị trường văn phòng Hà Nội diễn biến tích cực trong quý III

(NDH) Theo báo cáo mới của CBRE Việt Nam, do nguồn cung văn phòng cho thuê ở Hà Nội không có dự án mới, mật độ lấp đầy 1 số tòa nhà trong quý III tiếp tục cải thiện. Dự đoán 3 tháng cuối năm, phân khúc văn phòng tiếp tục phát triển thành sôi động khi có thêm 1 số dự án mới.

Theo báo cáo của CBRE Việt Nam, quý III/2018, nguồn cung văn phòng cho thuê ở Hà Nội ghi nhận không có dự án mới. Tuy nhiên tới cuối năm 2018, phân khúc sẽ ghi nhận thêm tổng cùng 96.000m2 diện tích sàn văn phòng cả hạng A và hạng B.

Do sự hạn chế của nguồn cung, mật độ lấp đầy của các toà nhà trong quý 3 (Q3) tiếp tục cải thiện. Theo quan sát của CBRE, giá thuê có các diễn biến tích cực ở cả hai phân khúc hạng A và hạng B, đặc thù khối văn phòng hạng A. Giá thuê hạng A tiếp tục trên đà tăng nhẹ 0,3% theo quý và 4,2% so có cùng kỳ năm ngoái , trong khi đó giá thuê hạng B chứng kiến mức tăng ổn định 0,3% theo quý và theo năm.

Giá thuê nói trên chưa bao gồm Phí dịch vụ và không bao gồm thuế VAT. Nguồn: CBRE Việt Nam, Q3/2018

Mức hấp thụ của toàn phân khúc Q3 đạt 16.400 m2, mật độ trống của phân khúc hạng A và hạng B lần lượt là 6,2% và 11,4%. Nhu cầu chủ yếu đến từ các ngành chủ đạo như sản xuất, bảo hiểm, ngân hàng, tài chính, IT và văn phòng chia sẻ. Xu hướng này cũng theo làn sóng chung của các nước trong khu vực trong thời gian gần đây. Ví dụ điển hình là Google thuê diện tích 5.000 m2 ở Bắc Kinh, Wework 16.500 m2 ở Mumbai..vv…

Tại Việt Nam, 1 số công ty, tập đoàn thuê ở văn phòng chia sẻ "co-working" cho kế hoạch văn phòng lâu dài. Với tính cùng đồng cao, tiện lợi, linh hoạt, văn phòng chia sẻ cắt giảm đáng kể chi phí đầu tư ban đầu. Một vài nhà tiên phong trong xu hướng mới phải kể đến Teko, Innovatube, Framgia. Loại hình văn phòng chia sẻ sẽ còn phát triển mạnh mẽ trên toàn địa cầu có mặt bằng thuê chất lượng cao, đáp ứng các nhu cầu căn bản về kiến trúc, xây dựng và đầu tư về công nghệ quản lý văn phòng.

Thị trường văn phòng ba tháng cuối năm được dự đoán vô cùng sôi động có sự gia nhập của tòa văn phòng hạng A ở khu vực trung tâm và 3 tòa văn phòng hạng B ở khu vực phía Tây. Sau gần 5 năm ”hạn hán” nguồn cung ở khu vực trung tâm, tòa nhà văn phòng ThaiSquare sẽ đóng góp thêm 25.000m2 sàn văn phòng có mức giá chào thuê chuẩn bị cao hơn so có mặt bằng chung các tòa nhà hạng A cùng khu vực. Ba tòa nhà hạng B ở khu vực Cầu Giấy có mức giá thuê tranh đua cũng có triển vọng lấp đầy nhanh chóng.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close