0915.916.915

Blog

CBRE: Thị trường chung cư Hà Nội giảm 27%, phân khúc biệt thự tăng cao

(NDH) Theo CBRE, quý 3/2018, phân khúc nhà ở Hà Nội khá bình lặng khi tâm lý người mua nhà đang chờ đợi một số dự án mới cuối năm nay. Q3 ghi nhận 4.300 chung cư được phân phối, giảm 27% so có Q2. 521 căn villa và nhà ở thương mại đã phân phối trong Q3, gấp 2,37 lần so có Q2.

Chung cư

Trong Q3/2018, gần 5.000 căn hộ chung cư được chào bán từ 24 dự án ở Hà Nội, giảm 24% so có quý trước. CBRE cho biết các dự án nằm ở khu vực phía Tây và phía Nam chiếm hơn 70% nguồn cung mở bán mới trong quý.

Đáng chú ý, phân khúc nhà ở Hà Nội cho thấy xu hướng mở rộng ra ngoài khu vực trung tâm có các dự án mới ở huyện Thanh Trì và Hoài Đức. Phân khúc trung cấp vẫn có nhu cầu lớn nhất trong khi phân khúc hạng sang còn khá ít.

Theo số liệu của CBRE, 4.300 căn hộ chung cư được ghi nhận bán trong Q3/2018, giảm 27% so có Q2. Đây cũng là điều dễ hiểu khi doanh số bán hàng thường không cao ở thời điểm này. Thêm nữa, người mua nhà có tâm lý chờ đợi các dự án lớn mở bán cuối năm. Tuy không chuyển nhượng nhiều nhưng lượng đặt chỗ ở các dự án sắp mở bán lại khá lớn.

Mức giá thứ cấp trung bình là 1.118 USD/m2, giao biến động từ 0,1% đến 1,5% theo quý. Một số dự án vừa hoàn thiện có quy mô và đầy đủ tiện ích có mức tăng 3-5%. CBRE dự báo giá bán sơ cấp các căn hộ chung cư ở Hà Nội sẽ không tăng đột biến trong thời gian tới.

Biệt thự và nhà ở thương mại

Quý 3 năm nay ghi nhận 646 căn nhà được mở bán. Hai dự án Terra Hào Nam và Hà Nội Garden City có quy mô nhỏ, dao động cách không xa trung tâm thành phố nên đạt mật độ khả quan.

Báo cáo của CBRE cho thấy 521 căn từ các dự án được ghi nhận đã bán trong Q3. Ngược lại có phân khúc chung cư, lượng bán villa và nhà ở thương mại Q3 cao gấp 2,37 lần so có Q2 có dao động 220 căn bán được.

Trong phân khúc villa và nhà liền kề, giá thứ cấp villa tăng 2% so có quý trước, đạt 3.600 USD/m2. Trong khi đó, giá nhà phố thương mại tuy có giảm nhưng vẫn ở mức cao, hơn 4 nghìn USD/m2.

Trong tương lai gần, chuẩn bị phân khúc sẽ có nhiều dự án quy mô lớn có khu vực phía Đông và Tây Hà Nội như Long Biên, Đại Mỗ, Đông Anh.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close