0915.916.915

Blog

CBRE: Khách Trung Quốc mua nhà ở TP HCM tăng mạnh

(NDH) Tỷ lệ người Trung Quốc mua nhà ở TP HCM trong 9 tháng đầu năm theo thống kê của CBRE dựa trên số lượng chuyển nhượng thành công ở công ty này là 31%, trong khi người Việt Nam chỉ 24%.

Tại hội nghị BĐS Động lực tăng trưởng mới, bà Dương Thùy Dung, Giám đốc đẳng cấp công ty nghiên cứu phân khúc CBRE, cho biết trong 9 tháng đầu năm, khách Trung Quốc mua nhà ở TP HCM chiếm mật độ cao nhất, đạt mức 31%. Số liệu được bà Dung đưa ra dựa trên số lượng chuyển nhượng thành công từ CBRE, không phải của toàn phân khúc.

Theo đó mật độ người Trung Quốc mua nhà ở TP HCM đã cách tân nhanh chóng trong 3 năm qua. Năm 2016, chỉ 2% người Trung Quốc mua nhà ở Việt Nam rồi tăng gấp đôi vào 2017. Trong 2 năm này, người Việt Nam mua nhà nhiều nhất.

Đến 9 tháng đầu năm 2018, người Trung Quốc vụt từ vị trí thứ 6 lên vị trí đầu tiên, vượt người Việt Nam, Hàn Quốc, Hong Kong trong việc mua nhà ở TP HCM.

Bà Dung cho biết hai, ba năm trước, khách mua là người nước ngoài sinh sống và làm việc trong nước, giờ có các người sinh sống ở nước ngoài và thậm chí còn chưa từng đặt chân vào Việt Nam. Số lượng người mua có mục đích mua cho thuê chiếm mật độ rất nhiều.

Thống kê 9 tháng, trên 70% người mua nhà là để cho thuê. 60% người mua để chờ tăng giá, còn lại hơn 20% mua để ở.

Theo thống kê từ CBRE, bà Dung cho rằng khách hàng Trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong ưa chuộng các dự án có quy mô lớn, vị trí trung tâm TPHCM và thuộc các phân khúc đẳng cấp.

Trong khi đó ưu tiên số 1 của người mua Hàn Quốc là các dự án ở khu vực Phú Mỹ Hưng, nơi phát triển khu đô thị được quy hoạch tốt, đồng bộ và đặc trưng là hình thành được cùng đồng cư dân đồng hương. Trái lại, nhóm khách hàng Âu Mỹ ưa thích phong cách sống biệt lập, thích chọn lọc villa biệt lập, khu căn hộ cao tầng riêng tư, diện tích rộng và yên tĩnh các dự án khu vực Thảo Điền, quận 2, TP HCM.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close