0915.916.915

Blog

CBRE: Giá bán trung bình căn hộ tại TP HCM tăng 15%

(NDH) Giá phân phối trung bình căn hộ chung cư tăng 15% do ảnh hưởng giá từ phân khúc hạng sang. Tuy nhiên, nguồn cung giảm khiến lượng tiêu thụ cũng giảm theo.

Báo cáo của CBRE Việt Nam cho biết giá bán căn hộ chung cư trung bình trên phân khúc sơ cấp ở TP HCM ở mức 1.764 USD/m2 (dao động 41 triệu đồng/m2), tăng 15% so có cùng kỳ năm trước. Sự tăng giá này 1 phần đến từ giá của dự án hạng sang mới được chào bán trong quý, nhiều dự án cao kỷ lục từ 7.500 – 12.000 USD/m2.

Giá bán trung bình tăng, nhưng nguồn cung mới của phân khúc trong 3 tháng đầu năm lại giảm mạnh so có cùng kỳ năm ngoái. Lý do là kỳ nghỉ Tết dài, vấn đề về chậm cấp phép đã ảnh hưởng đáng kể đến kế hoạch chào bán của các chủ đầu tư.

4.423 căn hộ chung cư được chào bán trong quý đầu năm, giảm 54% cùng kỳ năm trước. Cả quý có 12 dự án được chào bán, trong khi trung bình 3 năm qua là 18 đến 20 dự án mỗi quý. CBRE đánh giá nhờ nguồn cung hạn chế, các dự án mới này có mật độ bán và giá bán khả quan.

Trong bối cảnh nguồn cung hạn chế, tình hình tiêu thụ vẫn tốt ở các phân khúc. Tổng lượng căn bán được giảm theo nguồn cung chào bán nhưng mật độ tiêu thụ cao, đạt 80 – 100%. Toàn quý có 5.924 căn hộ chung cư được tiêu thụ, giảm 39% so có năm trước. Việc số căn hộ chung cư được tiêu thụ cao hơn gần 1.500 căn so có số căn hộ chung cư chào bán mới cho thấy phân khúc đang hấp thụ nguồn cung tồn của các dự án cũ.

Xét về tỉ lệ giữa các phân khúc sản phẩm, phân khúc trung cấp tiếp tục chiếm đa số có 55%. Xét về vị trí, phân khúc căn hộ chung cư tiếp tục mở rộng về phía Đông và Nam tập trung ở quận 2, quận 8, quận 9 và Bình Chánh.

CBRE dự đoán trong năm nay, nguồn cung chào bán sẽ được cải thiện dần trong các quý còn lại và đạt dao động 28.000 căn cho cả năm. Xét về phân khúc, sản phẩm trung cấp và bình dân tiếp tục chiếm tỷ trọng cao có lượng nhỏ nguồn cung từ phân khúc hạng sang và đẳng cấp.

Về khu vực, phía Đông sẽ tiếp tục là các điểm nóng của phân khúc, có nhiều dự án mới ở khu vực quận 2 và quận 9. Lượng hàng tồn kho sẽ tiếp tục được hấp thụ trong các quý thứ hai do nguồn cung chào bán chưa nhiều. Người mua sẽ có thời cơ nhận được các sản phẩm tốt hơn từ phân khúc ngày càng tranh đua giữa các chủ đầu tư.

Giá bán trung bình toàn phân khúc được kỳ vọng tăng 5% theo năm. Trong đó phân khúc trung cấp và bình dân chỉ tăng dao động 1 – 3% thì dự án đẳng cấp có thể tăng giá cao hơn, dao động 5%.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close