0915.916.915

Blog

CBRE: Gần 30.000 căn condotel đã được tung ra thị trường

Đơn vị tìm hiểu cho rằng có 90% căn hộ chung cư condotel đã được tiêu thụ, tính đến cuối quý III/2018.

CBRE vừa công bố báo cáo về phân khúc BĐS nghỉ dưỡng và ghi nhận mức tăng trưởng khách du lịch quốc tế của Việt Nam bình quân đạt 27% trong 2 năm qua và thuộc các quốc gia có đà tăng trưởng cao nhất khu vực Đông Á.

Cùng có sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành du lịch, BĐS nghỉ dưỡng là 1 kênh đầu tư quyến rũ và là 1 sản phẩm biểu hiện phong cách sống của tầng lớp khá giả, đơn vị này nhận định.

"Bất chấp việc nguồn cung tăng mạnh ở các phân khúc khác nhau trên cả nước, các dự án BĐS nghỉ dưỡng vẫn ghi nhận mật độ hấp thụ tốt. So sánh các điểm đến khác trong khu vực Đông Nam Á như Phuket, Thái Lan, tổng số sản phẩm của BĐS nghỉ dưỡng vẫn còn thấp và tiềm năng tăng trưởng vẫn lớn", đại diện CBRE cho hay.

Đơn vị này cung cấp số liệu cho thấy hiện 4 phân khúc lớn gồm Hạ Long, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc lượng cung ra mắt ra phân khúc vào dao động 30.000 căn hộ chung cư khách sạn (condotel), trong đó, dao động 90% đã tiêu thụ hết.Bên cạnh đó, cũng có dao động 5.500 căn villa nghỉ dưỡng đã được tung ra phân khúc, và mật độ hấp thụ cũng đạt dao động 90%. Phân khúc nghỉ dưỡng được tung ra rầm rộ và trở thành sản phẩm đầu tư làm nóng phân khúc BĐS trong dao động 5 năm trở lại đây.

Nguồn cung và mật độ căn hộ chung cư khách sạn bán được, tính đến cuối quý III/2018. Nguồn: CBRE

Theo đơn vị nghiên cứu, các chương trình cam đoan lợi nhuận gần đây được xem là 1 trong các công cụ bán hàng hiệu quả để thu hút người mua, song các chủ đầu tư cũng đang biểu hiện sự cẩn thận trong việc áp dụng các chương trình này.

Ông Robert McIntosh, Giám đốc điều hành của CBRE Hotels Châu Á-Thái Bình Dương cho biết 1 số tranh chấp đã xảy ra giữa chủ đầu tư và nhà đầu tư về hiệu quả lợi nhuận của các chương trình tương tự ở các phân khúc phát triển hơn như ở Thái Lan và Australia. Theo ông, các dự án có chất lượng tốt, được xây ở vị trí phù hợp, có tiềm năng du lịch thì khả năng hút khách sẽ vẫn cao, kể cả khi không có các chương trình cam đoan lợi nhuận.

Đơn vị nghiên cứu cũng đưa ra các nhận định về các cách tân trên phân khúc khi cho rằng cuộc cách mạng công nghệ số đã cách tân cơ chế vận hành của ngành du lịch toàn cầu và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này. Các chủ đầu tư và đơn vị quản lý khách sạn đang cách tân cách tiếp cận có các đối tượng khách hàng trẻ – các người dành nhiều thời gian sử dụng phone thông minh và Internet hơn.

CBRE cho biết sức ảnh hưởng của cách mạng công nghệ số tới phân khúc du lịch được biểu hiện qua việc nhiều khách sạn đang tăng cường ngân sách tiếp thị qua các kênh trực tuyến hoặc sử dụng các nhân vật có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội để quảng bá sản phẩm. Các công nghệ mới như e-concierge, chatbot, robot phục vụ… cũng đang được áp dụng nhiều hơn nhằm đáp ứng các nhu cầu cách tân liên tục của người sử dụng khách sạn.

"Cùng có đó, các đại lý đặt phòng trực tuyến (OTA) như Booking, Agoda… đang trở thành kênh đặt chỗ phổ biến cho rất nhiều du khách, trong khi các nền móng kinh tế chia sẻ cũng đang tạo ra các chuyển biến đáng kể trong ngành du lịch của Việt Nam", báo cáo của CBRE cho hay.

Đơn vị này dẫn chứng trường hợp của Airbnb. Theo CBRE, dù mới xuất hiện trên phân khúc 10 năm trở lại đây, nền móng này đã ghi nhận 5 triệu lượt đăng ký cho thuê trên 191 quốc gia trong khi 10 đơn vị quản lý khách sạn lớn nhất địa cầu đang quản lý xấp xỉ 6,1 triệu phòng.

Dữ liệu từ AirDNA (website theo dõi hiệu quả vận hành của Airbnb) cho thấy tính tới tháng 8/2018, Hà Nội và TP HCM ghi nhận 21.994 đăng ký cho thuê. Tuy nhiên, đơn vị này cũng nhận định,ở phân khúc Việt Nam thì nền móng này hiện chỉ tranh đua trực tiếp có khách sạn 3 sao hoặc thấp hơn do có sự tương đồng trong mức giá, và chưa tạo nhiều thách thức cho phân khúc 4-5 sao.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close