0915.916.915

Blog

CBRE: Dự kiến VinCity quận 9 sẽ được chào bán trong quý cuối năm

(NDH) Số lượng VinCity quận 9 chuẩn bị chào phân phối ra dao động 7.000 – 8.000 căn hộ chung cư.

Mới đây, Công ty cổ phần Vinhomes công bố đại đô thị VinCity đầu tiên là VinCity Ocean Park sẽ công bố ở Gia Lâm, Hà Nội có điểm nhấn là biển hồ nước mặn và hồ lớn trung tâm. Sau đó, VinCity Sportia – đô thị hạt nhân có tinh thần thể thao ở Tây Mỗ, Đại Mỗ, Hà Nội và VinCity Grand Park – đô thị công viên ở quận 9, TP HCM cũng được trình làng.

Đơn vị chuyên về nghiên cứu phân khúc – Công ty TNHH CBRE Việt Nam dự đoán VinCity Grand Park (quận 9) có thể được mở bán trong quý IV/2018 có số lượng dao động 7.000 – 8.000 căn. Nếu vì lý do nào đó, VinCity Grand Park không được chào bán trong năm nay mà chuyển sang 2019 thì dự báo phân khúc của CBRE sẽ sụt giảm 1 lượng căn hộ chung cư nhất định.

Ngay từ đầu năm, CBRE đã cho rằng phân khúc sẽ tiêu thụ dao động 37.000 căn hộ chung cư trong năm nay. Tuy nhiên trong 9 tháng, chỉ 17.000 căn hộ chung cư đã được bán ra. Còn lại, 20.000 căn hộ chung cư sẽ là mục tiêu của quý IV.

Nếu VinCity Grand Park không chào bán trong năm nay, CBRE tính toán số căn hộ chung cư tiêu thụ quý IV sẽ chỉ còn dao động 12.000 – 13.000 căn.

Cùng có VinCity, 1 số dự án trung cấp quy mô lớn khác như Safira (quận 9), Akari City (quận Bình Tân) sẽ được chào bán giúp phân khúc này tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu.

Trong quý III, phân khúc trung cấp dẫn đầu về nguồn cung chào bán mới, chiếm 52%. Phân khúc đẳng cấp đứng thứ hai, chiếm 40% tổng nguồn cung. Còn lại, phân khúc bình dân chiếm 8% tồng nguồn cung từ GĐ mở bán cuối cùng của dự án Prospel Plaza, quận 12.

Giá bán trung bình ở phân khúc sơ cấp trong quý III ghi nhận ở mức 1.607 USD/m2, tăng 2% so có quý trước và tăng 10% so có cùng kỳ năm trước. Giá bán tăng được ghi nhận ở các dự án trung và đẳng cấp có vị trí tốt. Xét về vị trí, các quận ở khu Đông như quận 2, quận Thủ Đức và quận 9 ghi nhận mức tăng 5 – 7% so có quý trước.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close