0915.916.915

Blog

CBRE: Biệt thự, nhà phố Sài Gòn ‘chạy’ về vùng ven

(NDH) TP HCM khan hiếm quỹ đất khiến những chủ đầu tư chạy về vùng ven, tận dụng lợi thế hạ tầng giao thông, mặt bằng giá bán tương đối rẻ.

TP HCM tiếp tục khan hiếm nguồn cung mới trên phân khúc nhà phố, villa xây sẵn, theo CBRE Việt Nam. Trong 3 tháng đầu năm, phân khúc chỉ có thêm 296 căn villa, nhà phố từ ba dự án. Nguồn cung này giảm 42% cùng kỳ năm trước.

Nguồn cung mới ở TP HCM sụt giảm vì quỹ đất ngày càng hẹn hẹp. Nhưng các phân khúc vùng ven (Bình Dương, Đồng Nai và Long An) đang thu hút được nhiều sự chú ý hơn của người mua lẫn các nhà phát triển BĐS khi mà giá chào bán vẫn còn tương đối rẻ so có khu vực TP HCM.

Các cơn sốt đất cục bộ đầu năm ở 1 số khu vực của Đồng Nai như Nhơn Trạch, Long Thành lẫn quận 9, quận 12, huyện Bình Chánh của TP.HCM đã cho thấy sự chuyển dịch trọng tâm ngày càng rõ nét của phân khúc đến các khu vực này. Trong quý I, các dự án chào bán mới đến từ các khu vực ngoại thành của TP HCM như Huyện Bình Chánh và quận 12 đều có mức giá chào bán cao.

CBRE cảm thấy sự dịch chuyển trọng tâm rõ nét về các khu vực vùng ven và ráp ranh giữa TP HCM có các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Long An. Các thông tin khả quan về đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông kết nối TP HCM có các tỉnh lân cận đang là đòn bẩy tăng giá chính cho các khu vực này. Đi cùng có đó, mặt bằng giá bán tương đối rẻ hơn khu vực TP HCM cùng có nguồn cung sản phẩm phong phú tạo nên ưu thế lớn cho các phân khúc mới nổi này.

Báo cáo cũng chỉ ra chủ đầu tư ở TP HCM cũng đã tập trung vào các loại hình sản phẩm đi theo xu hướng phong phú công năng và có giá trị cao độc đáo là nhà phố thương mại. Trong quý I, nhà phố thương mại chiếm 34% nguồn cung, mật độ chào bán tốt, trên 85%.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close