0915.916.915

Blog

CBRE: 70% giao dịch mua bán nhà của người nước ngoài ở Việt Nam tập trung tại TP HCM

(NDH) Giao dịch chuyển nhượng nhà của người nước ngoài ở TP HCM chiếm 70% cả nước nhưng khi quy ra con số cụ thể thì chưa nhiều, đại diện CBRE Việt Nam cho biết.

TP HCM dẫn đầu cả nước về lượng người nước ngoài mua nhà là thông tin được bà Nguyễn Hoài An, Giám đốc bộ phận giải đáp và nghiên cứu CBRE Việt Nam nêu ra. Cụ thể, số chuyển nhượng mua bán nhà của người nước ngoài ở thành phố này, theo tính toán của CBRE Việt Nam, chiếm 70% tổng lượng mua bán nhà của người nước ngoài ở Việt Nam.

Những lý do khiến cho phân khúc TP HCM quyến rũ, theo vị này, là thế mạnh về quy mô, dân số, kinh tế. Ngoài ra, TP HCM là vị trí đầu tư ưa thích của cùng đồng người nước ngoài, công ty nước ngoài.

Theo CBRE, TP HCM chiếm 70% lượng người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Nếu quy đổi ra con số cụ thể, lượng người mua nhà ở TP HCM chưa nhiều. Bà An lý giải trong số dao động 5.000 căn hộ chung cư chào bán quý I ở TP HCM, chỉ 1 lượng nhỏ là đẳng cấp và hạng sang – 2 phân khúc được số đông người nước ngoài chọn mua.

“Từ xu hướng đầu tư và đặc điểm mua nhà của người nước ngoài cũng như các nhà đầu tư ở TP HCM hay các nhà đầu tư từ Hà Nội vào , CBRE đánh giá trong thời gian tới căn hộ chung cư đẳng cấp và hạng sang sẽ dẫn dắt phân khúc TP HCM", bà Nguyễn Hoài An nói thêm.

Trong buổi họp báo quý I của Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Quản lý nhà và phân khúc BDS, Bộ Xây dựng cũng cho biết Bộ này đã yêu cầu các địa phương trên cả nước báo cáo về tình hình người nước ngoài ở Việt Nam. Tuy nhiên đến nay, Bộ chưa có số liệu chính thức.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close