0915.916.915

Blog

CBRE: 45% giao dịch nhà phố, biệt thự là ở quận 9, TP HCM

(NDH) 45% chuyển nhượng villa, nhà phố xây sẵn trong quý III được thực hiện ở quận 9. Cùng có quận 2, khu Đông Sài Gòn đang trở thành tâm điểm phân khúc về phân khúc này.

Theo báo cáo từ CBRE, trong quý III, quận 9 chiếm tới 45% số chuyển nhượng phân khúc nhà phố và villa xây sẵn ở TP HCM. Con số này gấp 1,4 lần số lượng chuyển nhượng ở quận 2 (33%). Nhìn chung, khu Đông TP HCM (quận 2, quận 9) được đánh giá chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng số các chuyển nhượng của toàn phân khúc.

Đánh giá tổng quan phân khúc, CBRE thấy rằng nhà phố và villa xây sẵn ở TP HCM đã trải qua 1 quý chuyển nhượng trầm lắng do sự khan hiếm về nguồn cung. Bên cạnh đó, các dự án mở bán chủ yếu có quy mô nhỏ (dưới 20 căn/dự án) có giá bán khoảng từ 2.273 USD/m2 đất (Khu villa Vạn Xuân Riverview) đến 6.737 USD/m2 đất (Lancaster Eden).

Trong cả quý, phân khúc chỉ có hai dự án mới là Lancaster Eden (12 căn) thuộc phường An Phú, quận 2 của Tập đoàn Trung Thủy và Khu villa Vạn Xuân Riverview (19 căn) của Vạn Xuân Group tọa lạc ở phường Thạnh Xuân, quận 12. Tổng số căn hộ chung cư được tung ra từ hai dự án này là 31.

Nguồn cung mới từ dự án Lancaster Eden được xem là 1 sự bổ sung hiếm có cho phân khúc villa có giá bán trên 1 triệu USD/căn. Tính đến cuối quý III, dự án này đã ghi nhận mật độ bán đạt 75% cho dù giá chào bán ban đầu từ chủ đầu tư là khá cao.

Trong quý, toàn phân khúc đã tiêu thụ thêm 617 sản phẩm, tăng 69% so có quý trước. Hầu hết số lượng căn bán được trong Q3/2018 thuộc về các dự án đã triển khai mở bán trước đây.

Do sự thiếu hụt về nguồn cung mới, vận hành của phân khúc chủ yếu diễn ra sôi nổi ở phân khúc thứ cấp, đặc thù là có sản phẩm nhà phố. Điều này khiến giá bán thứ cấp cho loại hình sản phẩm nhà phố xây sẵn ở 1 số trường hợp tăng hơn 80% so có cùng kỳ năm ngoái.

CBRE đánh giá nhìn chung, quỹ đất sạch thuộc khu vực gần trung tâm TP HCM đang dần cạn kiệt nhanh chóng. Bên cạnh đó, việc các công trình hạ tầng giao thông trung tâm kết nối khu vực nội thành có các vùng lân cận được triển khai xây dựng hoặc được cấp phép triển khai đã rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển. Do đó, xu hướng phát triển trong tương lai sẽ lan tỏa sang các khu vực ở vùng ven của TP HCM hoặc các tỉnh lân cận, nơi mà quỹ đất vẫn còn khá dồi dào.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close