0915.916.915

Blog

Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái được đầu tư 11.195 tỷ đồng, không có vốn Nhà nước

(NDH) Tỉnh Quảng Ninh cho biết dự án xa lộ Vân Đồn – Móng Cái có tổng mức đầu tư hơn 11.195 tỷ đồng, không có vốn từ Nhà nước.

Dự án xa lộ Vân Đồn – Móng Cái có chiều dài xây dựng là 80,2 km được chọn lọc hình thức đối tác công – tư (PPP), hợp đồng BOT. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 11.195 tỷ đồng. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư gần 1.262 tỷ đồng, vốn nhà đầu tư huy động là hơn 9.857 tỷ đồng. Nhà nước không tham dự góp vốn.

Hợp đồng này được ký giữa UBND tỉnh Quảng Ninh và Liên danh Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển hạ tầng Long Vân – Công ty cổ phần Mặt Trời Vân Đồn – Công ty cổ phần Đầu tư và xây dựng giao thông Công Thành (nhà đầu tư).

Thời gian thực hiện hợp đồng chuẩn bị là 20,39 năm (gồm thời gian thi công 22 tháng và thời gian thu phí chuẩn bị là 18,56 năm). Để hoàn vốn đầu tư cho dự án, nhà đầu tư sẽ xây dựng hệ thống thu phí sử dụng dịch vụ các con phố bộ trên tuyến theo hình thức thu kín.

Theo chuẩn bị, mức giá dịch vụ sử dụng các con phố bộ áp dụng cho 3 năm đầu đưa vào thu phí. Phí đối có xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt vận tải khách công cùng là 1.500 đồng/km. Phí có xe từ 12 ghế ngồi đến 30 ghế ngồi, xe tải có tải trọng từ 2 tấn đến dưới 4 tấn là 2.100 đồng/km… Mức tăng phí dịch vụ sử dụng các con phố bộ cho các năm thứ hai tạm tính là 18%/3 năm.

Dự án các con phố xa lộ Vân Đồn – Móng Cái sẽ đi qua các huyện Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và TP Móng Cái thuộc tỉnh Quảng Ninh có tổng diện tích sử dụng đất là 456,2 ha. Chi phí chuẩn bị cho việc giải phóng mặt bằng dao động gần 1.500 tỷ đồng.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close