0915.916.915

Blog

Cảnh giác với bẫy của ‘cò’ bất động sản

Giới “cò” đất ở khu tái an cư ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, đô thị Đà Nẵng đang dùng nhiều chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường để trục lợi.

Tình trạng “sốt” đất ảo ở khu vực phía tây bắc thành phố Đà Nẵng thời gian gần đây khiến nhiều người mắc bẫy. Giới “cò” đất đang dùng nhiều chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường để trục lợi.

Khác có cách đây 1 tuần, cảnh mua bán đất phân lô ở các khu tái an cư ở xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng khá vắng vẻ. Nhiều Văn phòng chuyển nhượng nhà đất đóng cửa im lìm hoặc không có người chuyển nhượng. Trước đó, các ngày đầu tháng 10, mỗi ngày có hàng trăm người đổ về khu vực này để mua bán đất. Cách đây 1 tháng, ở khu tái an cư Hòa Liên 5, 1 lô đất dao động 100 m2 giá từ 800 – 900 triệu đồng đã tăng lên hơn 1,2 tỷ đồng.

Chị Nguyễn Thị Thủy, quê ở Quảng Trị nghe tin giá đất tăng, vội tìm đến khu vực Hòa Liên mua đi bán lại kiếm lời. Chị Thủy đặt cọc cho người môi giới 50 triệu đồng, đến khi cảm thấy chiêu trò của cò đất thì đành mất hết tiền cọc.

"Đến khi tìm hiểu ra, giá lô đất đó không đúng có giá trị thực ở nên tôi chọn lọc bỏ cọc để khỏi mất số tiền nhiều hơn. Qua đây, tôi cũng muốn mọi người nên cảnh giác", chị Thủy nói.

Những người thiếu bí kíp như chị Thủy khá nhiều. Có người vì tiếc tiền đặt cọc đành hưởng ứng “xuống tiền” để ôm đất nhưng đến nay vẫn chưa bán được. Các chuyển nhượng mua bán đất diễn ra chủ yếu giữa các nhà môi giới, người đầu tư “lướt sóng”. Những ngày gần đây, tình trạng mua bán đất ở khu vực Hòa Liên trở nên thưa thớt.Cảnh vắng vẻ ở các phòng chuyển nhượng nhà đất ở Hòa Liên, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

Bà Đỗ Thanh Thủy ở sàn chuyển nhượng nhà đất Thanh Thúy, thành phố Đà Nẵng nhận định: "Đất ở Hòa Liên mấy bữa trước sốt lên bởi thế, tôi thấy rất là ảo. Họ đi mua đất mà giống như mua rau. Tôi mong các nhà đầu tư suy nghĩ cho chín chắn đồng tiền mình bỏ ra đầu tư theo vị trí và xu hướng tốt. Tôi thấy cứ chạy theo vậy là không ổn".

Ông Phạm Minh Chiến, chuyên gia nghiên cứu phân khúc nhà đất ở Hà Nội cho rằng, thông tin về đẩy nhanh công đoạn triển khai Dự án cảng Liên Chiểu và việc di dời 2 nhà máy thép Dana – Ý và Dana – Úc khiến nhà đất ở khu vực tây bắc thành phố rục rịch tăng giá. Một số đối tượng kinh doanh nhà đất lợi dụng thời điểm này đẩy giá lên cao. Các tay “cò” đất, các nhà đầu cơ tạo ra phân khúc ảo. Những người dân có nhu cầu thật về đất ở cần thận trọng khi chọn lọc chọn mua đất ở khu vực này.

Theo ông Phạm Minh Chiến, việc đẩy giá đất lên quá cao so có giá trị thực của nó thì giới cò đất, người đầu tư ngắn hạn, người mua đi bán lại có nhau có lợi, các người mua sau cùng sẽ bị lỗ khi giá trị thực của nó trở về bình thường. Vì vậy, người dân nên cực kỳ cẩn thận.

Cơn sốt đất ở Hòa Liên tạo ra các bất ổn về phân khúc nhà đất ở Đà Nẵng. Chính quyền địa phương cần có giải pháp ngăn chặn, tránh để tái diễn tình trạng “bong bóng” nhà đất cùng các hệ lụy ảnh hưởng đến tình hình kinh tế xã hội như các năm trước đây.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close