0915.916.915

Blog

Cảnh giác: Dùng mác ngân hàng “bẫy” khách hàng mua đất nền

Những tài liệu quảng cáo đầy quyến rũ như “bán đất nền ngân hàng thanh lý giá lẻ ở quận 2, quận 9, Thủ Đức”, mức giá chỉ 400-500 triệu 1 nền… là một vài chiêu thức đang được một vài doanh nghiệp môi giới diện tích nhỏ tung ra để mồi chài một vài quý khách mua đất vùng ven.

Lần theo thông tin trên tờ quảng cáo bán đất nền của 1 số công ty môi giới phát dọc các con các con phố Mai Chí Thọ, Nguyễn Duy Trinh, quận 2 (TPHCM), chúng tôi được 1 nhân viên kinh doanh cho biết, sàn chuyển nhượng của công ty này chuyên thầu đất nền do 1 số ngân hàng lớn thanh lý, giá chỉ bằng 1 nửa giá phân khúc, dao động từ 400-600 triệu đồng 1 nền, nằm ở quận 9, quận 2… Nếu khách hàng có nhu cầu chỉ cần đặt cọc 100 triệu đồng, 1 tháng sau sẽ có ngay sổ.

Tuy nhiên, khi yêu cầu đi coi đất trực tiếp thì mới vỡ lẽ, đó chỉ là chiêu “dụ” khách hàng. Chúng tôi được trình làng lô đất nền các con phố Nguyễn Duy Trinh, quận 2 chỉ 18 triệu đồng/m2, trong khi giá phân khúc ở đây đang chuyển nhượng tới 100 triệu đồng/m2. Khi tới xem, hóa ra đất này nằm ở các con phố Nguyễn Duy Trinh, nhưng tận cuối các con phố, giáp tỉnh Đồng Nai. Đây là đất nền mà giới đầu tư phân lô bán ra thời điểm sốt đất nền đầu năm 2017, giờ không ai mua.

Theo phản ánh của các khách hàng, đây là chiêu thức đang được khá nhiều công ty môi giới quy mô nhỏ vận hành ở các khu vực vùng ven áp dụng để dụ, nếu không tỉnh táo, khách hàng rất dễ bị lừa. Đa phần các công ty môi giới này đều quảng bá là có mối quan hệ lấy đất nền thanh lý từ các ngân hàng nên giá rẻ.

Liên hệ có 1 số ngân hàng có tên trên tờ rơi của các nhân viên môi giới này, chúng tôi đều được trả lời rằng ngân hàng không có thanh lý đất nền nào bởi vì đất nền không có sổ, không có pháp lý pháp lý thì làm sao ngân hàng cầm cố được.

Mức độ rủi ro của việc nhẹ dạ xuống tiền mua các lô đất này rất cao. Có không ít trường hợp, khách hàng lâm vào cảnh tiền mất tật có do các đơn vị môi giới tự ý nâng giá bán, một vàih tân tên dự án, sau đó thu tiền và chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Theo giới kinh doanh BDS, một vài quảng cáo bán đất sai sự thật trên chủ yếu là từ nhân viên các công ty môi giới nhỏ, ít khách. Dễ cảm thấy đối tượng này ở việc họ không hẹn khách hàng chuyển nhượng ở trụ sở công ty, mà chỉ hẹn chuyển nhượng ở quán càphê. Khi hỏi về dự án, họ luôn quảng cáo lòng vòng và không nói rõ về tính pháp lý của dự án, họ chỉ liên tục hối thúc khách hàng xuống tiền đặt cọc giữ chỗ.

Đây là mặt trái của phân khúc, làm méo mó nghề môi giới BDS. Để có thể lừa khách hàng mua đất nền, một vài người này có thể làm đủ mọi thứ, nghĩ ra đủ chiêu, miễn là bán được hàng. Nếu khách hàng kiện, họ sẵn sàng đóng cửa công ty, lập ra 1 công ty môi giới mới.

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là các cơ quan công dụng có nhiệm vụ kiểm tra, giám sát vận hành của các công ty môi giới ở đâu khi mà dường như vận hành này đang ngày bị buông lỏng quản lý ?

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close