0915.916.915

Blog

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đủ điều kiện đưa vào khai thác, vận hành

(NDH) Thứ trưởng Xây dựng Lê Quang Hùng đề nghị chủ đầu tư đã đi vào hoạt động 1 số thủ tục liên quan để sớm đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào khai thác cuối tháng 12.

Tại buổi kiểm tra, xem xét các điều kiện đưa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn vào khai thác, sử dụng, các thành viên Hội đồng nghiệm thu Nhà nước khẳng định Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đủ điều kiện đưa vào khai thác, vận hành.

Các thành viên cũng nhận định công tác thi công công trình này đã hoàn thành đúng chất lượng kiến trúc, tiêu chuẩn kỹ thuật được duyệt.

Khu nhà chờ và sân đỗ của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Thứ trưởng Xây dựng Lê Quang Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nghiệm thu yêu cầu chủ đầu tư hoàn tất 1 số thủ tục liên quan để sớm đưa vào khai thác cuối tháng 12 tới.

Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn được khởi công ngày 22/3/2016, do Tập đoàn Sungroup làm chủ đầu tư. Sau 30 tháng đầu tư xây dựng và 8 lần nghiệm thu cơ sở, chủ đầu tư đã khắc phục các tồn ở, đến nay công trình đã căn bản hoàn thành để đưa vào khai thác sử dụng.

Công trình được kiến trúc là cảng hàng không đạt cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO) và là sân bay quân sự cấp II, bảo khai thác loại máy bay Boeing 777 và tương đương. Riêng sân đỗ máy bay có thể sử dụng tối thiểu 4 chiếc Boeing loại tiên tiến nhất GĐ này lẫn dòng thông thường như Airbus A321.

Với mức vốn đầu tư 7.500 tỷ đồng, cảng chuẩn bị sẽ đón dao động 500.000 lượt khách trong năm đầu tiên mở cửa. Công suất kiến trúc sân bay GĐ đầu là 2,5 triệu khách/năm và tăng lên 5 triệu khách/năm vào năm 2030.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close