0915.916.915

Blog

Căn hộ tiếp tục khan hiếm, nguy cơ tăng giá mạnh

Năm 2019, nguồn cung căn hộ chung cư sẽ khan hiếm do khan hiếm quỹ đất và gặp khó về nguồn vốn tín dụng. Nếu không có sự tháo gỡ về chính sách bán hàng thì sẽ khó có sự bứt phá.

Nguồn cung căn hộ chung cư năm 2019 sẽ khan hiếm

Ông Lê Như Thạch, TGĐ Công ty cổ phần Địa ốc Bcons cho biết: Hiện nay loại hình căn hộ chung cư vừa túi tiền thuộc vùng ven và các tỉnh giáp ranh TP HCM có thanh khoản rất ổn mặc dù phân khúc BDS nhiều biến động. Nhu cầu thực tìm kiếm loại hình này khá cao, đặc trưng ở các gia đình trẻ.

Theo ông Thạch, phân khúc BDS ở các địa phương còn nhiều dư địa chưa khai thác. Đối có các khu vực rìa TP HCM sức hút sẽ càng lớn. Với hạ tầng kết nối, dao động cách dễ dàng cho nên nhu cầu nhà ở của người dân ở khu vực vùng ven TP HCM ngày càng cao. Khu vực này, không quá xa có khu trung tâm và lại gần có các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất cho nên vẫn chắc chắn tốt sự hài hòa các nhu cầu trong cuộc sống hàng ngày là: học tập – làm việc – nâng cao chất lượng cuộc sống.

Còn ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group, cho biết, phân khúc căn hộ chung cư ở TP HCM vẫn là phân khúc có tính ổn định và giữ được sức hút phân khúc tốt nhất giai đoạn này. Đặc biệt, cuối năm 2018, có việc thiếu quỹ đất, nhiều vướng mắc về luật định cùng nhiều nhân tố khác đã làm khan hiếm nguồn cung và tạo nên tăng giá mạnh ở nhiều dự án.Nguồn cung căn hộ chung cư 2019 sẽ khan hiếm.

Ông Khang cho rằng, trong năm 2019, phân khúc căn hộ chung cư sẽ tiếp tục khan hiếm nguồn cung. Tuy nhiên, nếu không có các tháo gỡ về chính sách tín dụng cũng như các vướng mắc luật định thì lượng chuyển nhượng sẽ chỉ có tính ổn định, khó có bức phá và khó tạo nên làn sóng mới đáng kể đối có phân khúc.

Người mua nhà cần lưu ý điều gì

Theo ông Thạch, trong giới BDS vẫn có câu “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Đó là 3 nhân tố vàng khi nói về thế mạnh của 1 sản phẩm phẩm BDS. Những dự án nằm trong khung dao động cách lý tưởng để định cư khi cách trung tâm TP HCM có cự li đi đến xe máy tầm 15 phút, sát TP HCM gồm quận 9, Thủ Đức và quận 2 hiện đang có tốc độ phát triển nhanh.

Ngoài ra, theo phân tích của ông Thạch, so có khu trung tâm, giá nhà đất khu vùng ven TP HCM vẫn còn “dễ thở” hơn, đây chính là 1 trong các nhân tố then chốt để nhà ở các vùng ven khác của TP HCM quyến rũ các gia đình muốn mua nhà để định cư nhưng không có điều kiện nhiều về tài chính.

Còn bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Cấp cao CBRE Việt Nam: Đối có bất kỳ người mua nào thì vị trị dự án vẫn phải là nhân tố đáng quang tâm đầu tiên. Vị trí phải bao gồm sự kết nối cơ sở hạ tầng có các khu vực hàng ngày phải lui tới như: nơi làm việc, trường học của con cái, siêu thị, khu vui chơi giải trí… Với các người mua để đầu tư, họ có thể kỳ vọng trong vài năm sau khu vực đó sẽ được cải thiện. Còn đối có người mua để ở thì cần có các tiện nghi, tiện ích ngay lập tức, đã được định hình sẵn và có cơ sở hạ tầng kết nối tốt có tung tâm thành phố…

Theo bà Dung, người mua cần phải đến tận dự án để xem, tránh việc mua ở trên giấy. Bởi đặc trưng của quảng cáo là có thể vẽ ra rất đẹp. Nhiều dự án được trình làng là chỉ cách chợ Bến Thành 15 phút nhưng thực ra khi đến nơi thì có thể mất tới 30-45 phút. Nên đi khảo sát vào thời điểm, cao điểm để xác định xem các con phố tới dự án đó có kẹt xe không và khu vực đó có ngập lụt không.

Với các người mua để đầu tư thì cần phải cực kỳ thực ở trong việc xác định lợi nhuận trong tương lai là bao nhiêu. Cụ thể, đối có các người mua để cho thuê thì phải tự làm bài toán cho riêng mình, trong trường hợp nhận được nhà, sau vài năm nữa có nhiều tranh giành không? Có thể cho thuê mức giá bao nhiêu? Từ đó chia cho giá mua để tính lợi nhuận.

Cũng tương tự bởi thế, đối có người mua để chờ tăng giá thì cũng cần phải xem xét xem phân khúc khu vực này có nhân tố nào có thể tăng gia được không? Nếu nhà đầu tư cá nhân lại đi vay ngân hàng để căn hộ chung cư, sau thời gian dài chờ đợi mà phân khúc vẫn chưa cách tân gì sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

“Tôi thấy rằng trước đây người ta thường đầu tư BDS theo kiểu bầy đàn, họ nghe người này người kia nói và đổ xô đầu tư theo. Còn bây giờ người mua đã hiểu biết hơn nhiều, họ chủ động tìm hiểu về dự án bằng việc khảo sát thực ở và từ các kênh thông tin trên mạng”, bà Dung cho biết.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close