0915.916.915

Blog

Căn hộ siêu cao cấp ở Hà Nội tăng hơn 1.000% sau một quý

(NDH) Theo thống kê của Hội Môi giới bất động sản, trong quý II, Hà Nội chỉ có 115 sản phẩm nhà ở siêu đẳng cấp thì đến quý III, số này là 1.322, tăng hơn 1.000%.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết,quý III năm nay, phân khúc Hà Nội có nhiều dấu ấn khởi sắc so có cùng kỳ năm trước. Lượng cung tăng hơn 86% và lượng chuyển nhượng tăng gần 30%.

Đặc biệt, so sánh có quý II, nguồn cung bất động sản (bất động sản) nhà ở Hà Nội phân khúc trung cấp tăng gần 27%. Phân khúc nhà ở siêu đẳng cấp có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Trong quý II, lượng căn hộ cao tầng phân khúc này chỉ đạt 115 sản phẩm thì đến quý III đã tăng lên 1.322, gấp hơn 10 lần.

Tuy nhiên, nguồn cung căn hộ cao tầng phân khúc bình dân và đẳng cấp có dấu hiệu giảm. Cụ thể, số sản phẩm căn hộ cao tầng bình dân, đẳng cấp được đưa ra phân khúc giảm lần lượt 21,2% và 6,4% so có quý II.

Lý giải về việc nguồn cung căn hộ cao tầng bình dân giảm mạnh trên phân khúc, đại diện Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận định vị trí của các dự án phân khúc bình dân giai đoạn này chủ yếu phân bố ở các khu vực xa trung tâm, thiếu đồng bộ về hạ tầng giao thông và hạ tầng dịch vụ, chưa đủ quyến rũ người mua.

Đánh giá chung về phân khúc bất động sản Hà Nội, đại diện này cho rằng nguồn cung sản phẩm căn hộ cao tầng trong quý III tăng mạnh, biểu hiện niềm tin vào phân khúc của các nhà phát triển bất động sản.Nguồn cung căn hộ cao tầng ở Hà Nội theo thống kê của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam.

Cơ cấu sản phẩm trong tổng nguồn cung căn hộ cao tầng cho thấy loại sản phẩm có giá trị thấp vẫn tiếp tục chiếm tỷ trọng cao, đạt 44%, sản phẩm có giá trị trung bình và sản phẩm đẳng cấp cùng đạt mức 22%. Đặc biệt phân khúc đã xuất hiện dòng sản phẩm có giá trị siêu cao, đạt 14% tổng lượng cung toàn phân khúc.

Ngược lại có phân khúc bất động sản Hà Nội, ở TP HCM, tỷ trọng sản phẩm của phân khúc nhà ở cao và trung cấp lại chiếm nhiều nhất.

Cụ thể, nhà ở đẳng cấp đạt 40,5% và trung cấp đạt 36,5%. Đặc biệt có 1 số dự án siêu đẳng cấp có giá bán lên đến 150-200 triệu đồng/m2. Phân khúc nhà ở giá thấp (bình dân) chiếm tỷ trọng nhỏ (21%).

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, sự chệnh lệch giữa tỷ trọng nhà ở đẳng cấp, trung cấp và bình dân cho thấy quỹ đất để phát triển loại hình nhà ở giá thấp ở TP HCM đã khan hiếm. Phần lớn các dự án loại này được xây dựng ở các khu vực xa trung tâm thành phố, nơi có giá đất rẻ hơn. Nhưng do vị trí quá xa trung tâm và kết nối có giao thông, hạ tầng phát triển xã hội ở các vùng này còn hạn chế nên việc tiêu thụ sản phẩm này không thể dễ dàng.

Ngoài sự ổn định và phát triển bền vững từ 2 phân khúc lớn, toàn cảnh phân khúc bất động sản cả nước ghi nhận nhiều dấu hiệu tích cực từ đa số các địa phương trên cả nước.Nguồn cung căn hộ cao tầng siêu đẳng cấp ở Hà Nội tăng mạnh trong quý III có hơn 1.300 sản phẩm. Ảnh minh hoạ.

Mỗi tỉnh thành như Lạng Sơn, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Thuận, Long An, và đa số các tỉnh ĐBSCL… đều xuất hiện ít nhất không dưới 10 dự án phát triển bất động sản.

Đặc biệt, Bắc Giang và Bắc Ninh được coi là điểm sáng trong bức tranh tổng thể phân khúc bất động sản quý III khi lượng chuyển nhượng thành công lên đến vài nghìn sản phẩm. Tổng số dự án ở cả 2 địa phương cũng tăng gấp đôi so có quý II cùng năm.

Tuy nhiên, trước hiện trạng tăng trưởng mạnh về số lượng dự án ở các địa phương, đại diện Hội Môi giới cảnh báo khả năng dư cung ở các phân khúc non trẻ.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close