0915.916.915

Blog

Căn hộ một tỷ đồng tại Sài Gòn cháy hàng, tăng giá

Các dự áncăn hộ cao tầng có giá 1 tỷ đồng trở xuống ở TP HCM có thanh khoản rất cao trong 12 tháng qua, do phù hợp có túi tiền của đại phần đông công dân trẻ có lương ổn định.

Tuy nhiên, rổ hàng của dòng sản phẩm này đang ngày thu hẹp lại do mặt bằng chung giá căn hộ cao tầng bình dân đang leo thang từ mức trung bình 900 triệu hoặc 1 tỷ đồng mỗi căn sang vùng 1,3-1,5 tỷ đồng. Điều này dẫn đến các căn hộ cao tầng có giá 1 tỷ đồng 1 căn trở xuống chỉ cần công bố, nhận đặt chỗ đã hết hàng, đến khi về đích, ấn định ngày bàn giao lại vào chu kỳ tăng giá.

Cụ thể, dự án Saigon Metro Park (Thủ Đức) giá căn hộ cao tầng dao động 1 tỷ đồng được chào bán các đợt cuối cùng trong năm 2016, sắp bàn giao trong quý III/2017, đang tăng giá 100-200 triệu đồng mỗi căn. Từ dự án này lưu thông ra hướng đại lộ Phạm Văn Đồng hay Xa lộ Hà Nội để kết nối về trung tâm TP HCM khá dễ dàng, cùng thêm giá vừa túi tiền nên nhiều gia đình trẻ đã chọn nơi này xây tổ ấm.

Dự án The Art, trên các con phố Đỗ Xuân Hợp (quận 9), đợt chào bán đầu tiên các căn hộ cao tầng 2 phòng ngủ dưới 60m2 giá 1,1 tỷ đồng được tung ra năm 2016 nay đã bàn giao cuốn chiếu dần, giá mua đi bán lại trên phân khúc thứ cấp nhích lên 1,25-1,3 tỷ đồng 1 căn. Chủ đầu tư dự án này cũng chủ động tăng giá các sản phẩm cuối cùng có view đẹp có giá 1,3-1,5 tỷ đồng cho căn 2 phòng ngủ có diện tích nhỏ nhất. Hiện hạ tầng nội, ngoại khu dự án đang hoàn thiện khá nhanh.

Gần đây, dự án Tara Residence Tạ Quang Bửu (quận 8) được chào bán trong quý II-III/2017 cũng xảy ra tình trạng cháy hàng căn hộ cao tầng 1 tỷ đồng. Giá thấp nhất đợt đầu tiên của dự án này là 950 triệu – 1 tỷ đồng mỗi căn nhỏ dưới 50m2 chưa bao gồm thuế giá trị tăng lên. Thế nhưng các GĐ tung hàng thứ hai, căn diện tích nhỏ đã bị đội giá lên đáng kể.

can-ho-mot-ty-dong-tai-sai-gon-chay-hang-tang-gia

Một dự án căn hộ cao tầng giá rẻ, cháy hàng sản phẩm 1 tỷ đồng/căn đang xây dựng phần thân ở quận 8, TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Cụ thể, giai đoan mở bán trong quý III/2017, giá chuyển nhượng căn hộ cao tầng 1 phòng ngủ dự án Tara Residence đã vọt lên 1,3-1,4 tỷ đồng 1 căn. Theo đơn giá tính bằng m2, căn 1 phòng ngủ có giá 23 triệu đồng mỗi m2 cao hơn mức giá bán bình quân cho các căn diện tích lớn 21-22 triệu đồng mỗi m2. Môi giới dự án này cho biết, các căn hộ cao tầng giá 1 tỷ đồng mở bán GĐ đầu cháy hàng ngay từ khi công bố nên giai đoạn này giá bán chênh lệch (nhà đầu tư mua đi bán lại) đã tăng 15-20%.

Cũng tọa lạc ở quận 8, dự án Heaven Riverview (trên các con phố An Dương Vương dẫn ra đại lộ Võ Văn Kiệt) chào bán mức giá cực kỳ tranh đua, chỉ từ 900 triệu đồng cho căn 1 phòng ngủ, chưa bao gồm VAT. Nhờ giá vừa túi tiền và cam kết giao nhà quý I/2018 nên dự án nhanh chóng cháy hàng, các chuyển nhượng thứ cấp đang tăng giá 50-100 triệu đồng có căn 1 phòng ngủ. Chủ đầu tư tiếp tục công bố GĐ 2 là Heaven City View cũng trung thành có phân khúc nhà 1 tỷ đồng 1 căn và nhận hàng trăm yêu cầu đặt chỗ của khách hàng.

Một dự án nhà vừa túi tiền khác là Roxana Plaza nằm ở cửa ngõ phía Bắc Sài Gòn, quy mô 1.174 căn hộ cao tầng, trong đó 70% sản phẩm có giá 1 tỷ mỗi căn đã bao gồm thuế phí, cũng đang lộ diện. Nằm ngay mặt các con phố Quốc lộ 13, thuộc địa phận Bình Dương nhưng giáp TP HCM qua quận Thủ Đức, cách trung tâm Sài Gòn 11-12km, nên hơn 400 khách hàng đã chủ động đăng ký thông tin trước ngày đặt chỗ chính thức để tranh thủ mua căn hộ cao tầng giá rẻ nhất.

Nhiều năm quan sát phân khúc địa ốc và dòng sản phẩm căn hộ cao tầng bình dân, Tổng giám đốc Công ty Viethome, Nguyễn Anh Đào cho biết, trong vòng 5-10 năm tới, nhà chung cư giá 1 tỷ đồng 1 căn trở xuống vẫn còn nhiều tiềm năng phát triển. Hiện nay đây là thị phần “nóng” được quan tâm nhiều nhất Sài Gòn và cũng là phân khúc có nhu cầu ở thật lớn nhất phân khúc. Nguồn cầu và khả năng chi trả cho nhà ở có giá trị trong ngưỡng 1 tỷ đồng luôn chiếm thế thượng phong so có căn hộ cao tầng trung – đẳng cấp (phần đông mua để đầu tư).

“Một cặp vợ chồng trẻ có lương ổn định có khoản tiền tiết kiệm 200-300 triệu đồng, mua nhà giá 1 tỷ đồng trở xuống, hàng tháng trả góp thay vì vung tiền đi thuê đang là bài toán được nhiều người áp dụng”, ông Đào nói.

CEO Viethome phân tích, tính đến quý III/2017, các dự án chung cư bình dân, có vị trí khá xa, cách trung tâm quận 1, TP HCM (chợ Bến Thành) 13-15km trở lên. Thế nhưng quãng các con phố phải lưu thông khá dài không còn là rào cản có người mua do hạ tầng đã tương đối hoàn chỉnh, kết nối giao thông thông suốt. Thời gian di chuyển từ nhà đến nơi làm việc trung bình được người thành thị hưởng ứng là 30-45 phút. Nếu các dự án 1 tỷ đồng mỗi căn đáp ứng được ngưỡng thời gian lưu thông này trong điều kiện hạ tầng hoàn thiện, thanh khoản của sản phẩm sẽ rất cao.

Ông Đào nhận xét, hiện thách thức lớn đối có phân khúc nhà giá rẻ chính là, các chung cư được xem là phân khúc bình dân ở Sài Gòn ngày càng xa dần vùng giá 1 tỷ đồng hoặc có rất ít sản phẩm giá mềm. Nguyên nhân là do chi phí cho quỹ đất ngày càng đắt đỏ và biên lợi nhuận của nhà giá rẻ ngày càng kém quyến rũ. Đa số các căn hộ cao tầng tầm trung đang nhích dần về vùng giá 1,3-1,5 tỷ đồng 1 căn, thậm chí cao hơn. “Đây chính là lý do rổ hàng giá 1 tỷ đồng trở xuống cứ bung hàng đến đâu là hết đến đây, việc cháy hàng, tăng giá xảy ra thường xuyên”, ông Đào nói.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog duanresidence.com của https://duanresidence.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close