0915.916.915

Blog

Căn hộ gác lửng gây sốt thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh

Căn hộ gác lửng gây sốt phân khúc BDS TP Hồ Chí Minh
Căn hộ gác lửng (Loft) gây sốt phân khúc BDS TP Hồ Chí Minh

Xu hướng mới của phân khúc căn hộ chung cư

Thời gian gần đây, phân khúc bắt đầu sôi sục có các thông tin về căn hộ chung cư kiểu mới như Loft, Dual-key… Mặc dù còn tương đối mới mẻ ở Việt Nam nhưng thực ở các mô hình này đã sớm xuất hiện ở nhiều quốc gia tiên tiến để giải quyết sức ép về nhà ở ở các đô thị đông dân và do nhu cầu phong phú của người mua. Trong đó căn hộ chung cư gác lửng (Loft) rất thịnh hành.

Đây là kiểu căn hộ chung cư có kết cấu trần cao hơn thông thường, được bố trí thêm gác lửng bên trong. Thoạt nhìn thì căn hộ chung cư Loft khá tương đồng có căn hộ chung cư Duplex từng gây chú ý khi xuất hiện từ năm 2010, tuy nhiên lại có nhiều thế mạnh linh hoạt hơn.

Về mặt diện tích, Duplex (hay còn gọi là căn hộ chung cư thông tầng) thường có diện tích lớn vì phần tầng trên chiếm khá nhiều không gian, trong khi đó do cấu trúc gác lửng thường nhỏ gọn nên căn hộ chung cư Loft có diện tích phong phú hơn, có thể từ 1 đến 4 phòng ngủ.

Về mặt chi phí, giá của căn hộ chung cư Duplex luôn được tính dựa trên đơn giá nhân có tổng diện tích của cả 2 tầng. Ngược lại, căn hộ chung cư Loft thì chỉ tính diện tích sàn phía dưới nhưng khách hàng lại được hưởng thêm phần không gian lửng cùng thêm, rất được lòng khách hàng trẻ. Họ không còn phải áp lực tìm mua các căn hộ chung cư diện tích lớn để đáp ứng đủ nhu cầu, thay vì đó có thể thoải mái chọn các căn hộ chung cư Loft diện tích nhỏ, phù hợp tài chính, dễ dàng tùy biến kiến trúc theo từng cách tân cuộc sống.

Gia tăng nhiều sự chọn lọc cho khách hàng

Giới chuyên môn cho rằng, việc đưa vào triển khai thêm các dòng căn hộ chung cư này sẽ giúp chủ đầu tư khai thác dự án hiệu quả hơn, tăng thêm thêm nhiều sự chọn lọc cho khách hàng.

Căn hộ gác lửng gây sốt phân khúc BDS TP Hồ Chí Minh
Đông đảo khách hàng tham dự lễ công bố dự án căn hộ chung cư đẳng cấp Lancaster Lincoln – Dự án căn hộ chung cư gác lửng do Tập đoàn Trung Thủy làm chủ đầu tư.

Ông Nguyễn Trung Tín – TGĐ Tập đoàn Trung Thủy (TTG Holding) cho biết: “Việc kiến trúc các căn hộ chung cư này phải có sự tính toán rất kỹ. Ví dụ như có căn hộ chung cư Loft, chiều cao vừa phải đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng vừa phải chắc chắn có đủ không gian ở gác lửng và phía dưới để cư dân sinh hoạt mỗi ngày mà không nhận ra bất tiện”. TTG Holding cũng là 1 trong số các công ty đầu tiên ở TP.HCM trình làng ra phân khúc căn hộ chung cư Loft. Dự án căn hộ chung cư đẳng cấp Lancaster Lincoln (Nguyễn Tất Thành – quận 4) của công ty này có tổng số 40 tầng, trong đó có đến 10 tầng dành riêng cho loại hình này. Căn hộ Loft ở đây có diện tích sàn từ 44.5m2 đến 134.1m2 tương đương 1 – 4 phòng ngủ có chiều cao trần dao động 4m, tăng thêm được thêm tối thiểu 25% thể tích không gian sống so có các căn hộ chung cư cao 3,2m thông thường. Thiết kế gác lửng, đồng nghĩa có việc khi khách hàng mua căn hộ chung cư 1 phòng ngủ sẽ được có thêm 1 phòng ngủ nữa, có thể dễ dàng cách tân công năng thành phòng làm việc hay phòng cho trẻ nhỏ phù hợp có nhu cầu.

“Hiện các căn hộ chung cư diện tích nhỏ như studio hay 1 phòng ngủ ở các dự án Lancaster TP.HCM và Hà Nội giá cho thuê luôn dao động từ dao động 37 triệu đồng đến hơn 50 triệu đồng/tháng và mật độ lấp đầy luôn trên 95%. Với kiến trúc thông minh độc đáo, căn hộ chung cư Loft được kì vọng sẽ đạt mức sinh lời cao Bên cạnh đó nên đây cũng là sản phẩm được giới đầu tư rất quan tâm”, ông Nguyễn Trung Tín chia sẻ thêm.

Được biết ở dự án Lancaster Lincoln, TTG Holding còn công bố căn hộ chung cư Dual-key, còn gọi là căn hộ chung cư 2 lối đi riêng hay căn hộ chung cư chìa khóa đôi cũng là mô hình rất phổ biến trên địa cầu. Sở dĩ có tên gọi bởi thế vì căn hộ chung cư này có diện tích lớn và thường được ngăn đôi không gian sống bên trong, có sở hữu hệ thống bếp – WC riêng. Tuy nhiên, khác có 1 số căn hộ chung cư Dual-key manh nha xuất hiện trên phân khúc trước đó, vẫn có 1 cửa chung và chỉ được phân chia không gian bên trong thì ở Lancaster Lincoln, căn hộ chung cư này có 2 lối đi hoàn toàn tách biệt.

Căn hộ gác lửng gây sốt phân khúc BDS TP Hồ Chí Minh
Phối cảnh dự án căn hộ chung cư đẳng cấp Lancaster Lincoln (Nguyễn Tất Thành – quận 4) do Tập đoàn Trung Thủy làm chủ đầu tư.

Trên phân khúc ghi nhận không ít trường hợp các gia đình đa thế hệ có điều kiện kinh tế tốt mua 2 căn hộ chung cư liền kề nhau, 1 căn để bố mẹ sinh sống, căn còn lại dành cho gia đình con cái để vừa chắc chắn riêng tư vừa tiện chăm sóc. Tuy nhiên, bước cải tiến có căn hộ chung cư Dual-key ở Lancaster Lincoln dường như đã có đến lời giải tốt hơn cho bài toán này. Khách hàng mua căn hộ chung cư Dual-key vẫn có 2 cuộc sống riêng biệt, không bị ảnh hưởng tới việc sinh hoạt, di chuyển hàng ngày nhưng khi cần vẫn có thể kết nối nhanh chóng có nhau bằng cửa thông bên trong. Theo phản ánh của các chuyên viên kinh doanh, không ít khách hàng phía Bắc, cụ thể là Hà Nội mua căn hộ chung cư Dual-key theo dạng đầu tư, dành không gian lớn (thường có 2 phòng ngủ) để cho thuê, không gian nhỏ là nơi lưu trú mỗi lần công tác ở TP.HCM. Hoặc ngược lại, 1 số gia đình ở TP.HCM thì chọn sống ở phòng lớn còn phòng nhỏ cho thuê, vừa có nhà ờ vừa có thêm lương.

Ông Nguyễn Trung Tín cho biết, đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước của TTG Holding đã phải nghiên cứu các mô hình căn hộ chung cư tiên tiến ở Mỹ – nơi đang áp dụng rất thành công các mô hình căn hộ chung cư này để đưa ra được các kiến trúc tối ưu nhất. Chính vì vậy, Lancaster Lincoln cũng được lấy cảm hứng từ kiến trúc Mỹ có phong cách Tân cổ điển vô cùng đặc trưng và hàng loạt các tiện ích hạng sang. Mọi căn hộ chung cư đều tận dụng tối đa 100% view sông Sài Gòn, rạch Bến Nghé và Kênh Tẻ; giảm thiếu tối đa các căn hộ chung cư quay mặt vào nhau để chắc chắn sự riêng tư cá nhân cũng như sự thông thoáng, ánh sáng tự nhiên mà người đô thị rất ưa chuộng.

Nhiều chuyên gia dự đoán các căn hộ chung cư này về tương lai sẽ tăng thêm giá trị rất cao và nhanh, trở thành xu hướng bùng nổ trong thời gian tới, nhất là ở các quận trung tâm và cận kề trung tâm khi quỹ đất đang ngày càng khan hiếm. Việc xuất hiện các căn hộ chung cư kiểu mới cũng được xem là 1 tín hiệu sáng tạo nên 1 bức tranh phân khúc phong phú hơn. Đồng thời cho thấy BDS Việt Nam đã bắt đầu tiếp cận có các xu hướng BDS tiên tiến trên địa cầu, đặt ra 1 cuộc tranh giành “khốc liệt” hơn đòi hỏi các công ty phải sớm thích nghi và bắt kịp.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog duanresidence.com của https://duanresidence.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close