0915.916.915

Blog

Căn hộ bình dân tại Hà Nội bùng nổ giao dịch trong quý I

Khách mua căn hộ cao tầng trong quý I chủ yếu là để ở có mức hấp thụ 76% tổng lượng phân phối, gần gấp đôi quý trước.

Đơn vị nghiên cứu và giải đáp JLL vừa công bố báo cáo BDS, trong đó cho biết, phân khúc căn hộ cao tầng ở Hà Nội trong quý I/2019 vận hành bán hàng "bùng nổ" có lượng bán đạt hơn 13.600 căn, tăng 65% theo quý. Theo đơn vị này, phân khúc bình dân đạt mức hấp thụ lên tới 76% trên tổng lượng căn hộ cao tầng bán, cao gần gấp đôi so có quý IV/2018. Phần lớn lượng bán ghi nhận đến từ các dự án đã hoặc sắp hoàn thành.

Nhu cầu mua để ở duy trì ở mức tốt trong khi nhu cầu mua đầu tư đang có xu hướng giảm dần trong các quý gần đây. Bên cạnh đó, các chủ đầu tư cũng đưa ra chiến lược sản phẩm vừa túi tiền bằng cách thu nhỏ diện tích căn hộ cao tầng để nhắm đến thị phần gia đình trẻ.

Báo cáo của CBRE vừa công bố cũng chỉ ra, phân khúc căn hộ cao tầng ở Hà Nội vừa ghi nhận 1 trong các quý có số lượng mở bán cao nhất mặc dù có kỳ nghỉ Tết.Một góc Hà Nội nhìn từ trên cao. Ảnh: Giang Huy.

Về nguồn cung mới, JLL cho biết, trong quý I/2019 đạt gần 11.500 căn, tăng 24,7% theo quý và đạt mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Đặc biệt, 75% tổng lượng mở bán mới đến từ 2 dự án có quy mô lớn của Đại Mỗ và Gia Lâm.

"Khu vực phía Đông đang là điểm nóng thu hút các chủ đầu tư phát triển nhà ở phân khúc bình dân do có quỹ đất lớn và mức giá hợp lý", báo cáo cho biết.

Về giá, JLL cho biết, giá trung bình không tính nguồn cung mới tăng nhẹ 1% ở phân khúc sơ cấp. Phân khúc đẳng cấp được đánh giá là 1 trong các phân khúc tăng trưởng tốt nhất trong quý, tăng 5,2% trong bối cảnh nguồn cung không còn nhiều và nguồn cầu tăng từ nhóm khách nước ngoài. Mức giá tăng được ghi nhận ở các dự án có chất lượng xây dựng tốt ở vị trí dễ dàng.

Nguồn cung mới căn hộ cao tầng được kỳ vọng ở 10.000-12.000 căn mỗi quý đến cuối năm 2019 có phân khúc bình dân dẫn dắt phân khúc nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người lương thấp.

"Lượng căn mở bán chuẩn bị tăng lên ở khu vực phía Tây và phía Bắc thành phố nhờ cơ sở hạ tầng liên tục cải thiện. Giá bán tiếp tục có xu hướng tăng nhưng tốc độ chậm lại ở các quý thứ hai", JLL nhận định.

CBRE cũng cho rằng phân khúc trung cấp tiếp tục dẫn dắt phân khúc, dự đoán chiếm dao động 65%-70% tổng nguồn cung mở bán mới, cho thấy phân khúc Hà Nội vẫn hướng đến phân khúc người mua để ở.

"Doanh số bán hàng, do đó, chuẩn bị đạt dao động 28.000–30.000 căn trong năm 2019. Về giá sơ cấp, mặt bằng giá trung bình năm 2019 chuẩn bị chỉ cao hơn năm 2018 dao động từ 1-2% do phân khúc trung cấp và bình dân chiếm tỷ trọng cao trong lượng cung mở bán mới", báo cáo của CBRE cho hay.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close