0915.916.915

Blog

‘Căn hộ 90 m2, 3 phòng ngủ có thể sẽ dần biến mất khỏi thị trường’

(NDH) Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung Savills Việt Nam, cho rằng trong năm 2019 chuẩn bị không có mô hình sản phẩm BDS (bất động sản) mới nào xuất hiện trên phân khúc. Các sản phẩm hiện có sẽ có nhiều điều chỉnh, cách tân.

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung Savills Việt Nam, 2019 chuẩn bị sẽ tiếp tục là năm của phân khúc nhà ở trung cấp, có mức giá vừa phải, phù hợp có túi tiền của đại bộ phận người dân.

Bên cạnh đó, nhà phố, liền kề hay các sản phẩm phát triển gần tiện ích an sinh xã hội cũng sẽ thu hút được các khách hàng có nhu cầu ở thực. Hiện nhu cầu này vẫn duy trì ở mức cao, xuất phát từ xu hướng di cư của dân ngoại tỉnh vào thành phố, xu hướng tách hộ và tình trạng nhà ở xuống cấp ở các thành phố.

Ông Hiển nhận định hiện chưa có mô hình sản phẩm nào mới chuẩn bị sẽ xuất hiện trên phân khúc. Nếu có, nhiều khả năng sẽ là các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ở phân khúc biển.

Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung Savills Việt Nam cho rằng các sản phẩm hiện có sẽ có các điều chỉnh để phù hợp hơn có nhu cầu sử dụng của khách hàng và xu thế chung của địa cầu.

“Ví dụ, việc bó hẹp không gian căn hộ cao tầng 3 phòng ngủ trong diện tích 90 m2, bấy lâu nay bộc lộ nhiều bất cập, sẽ dần biến mất trên phân khúc; hay kiến trúc căn hộ cao tầng sẽ mở rộng ban công, lô gia, và cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên; hay việc dần thôi cam đoan lợi nhuận ở các dự án nghỉ dưỡng có chương trình này chuẩn bị là các hướng đi bền vững hơn của phân khúc nhà ở”, ông Hiển nói.

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung Savills Việt Nam. Ảnh: The Leader.

Về các quan ngại liên quan đến bong bóng bất động sản, đại diện Savills Việt Nam đánh giá các lo sợ bong bóng bất động sản bị vỡ đã không xảy ra trong 2018. Tuy nhiên, tiến tới 2019, phân khúc cần cẩn thận trong kiểm soát tín dụng cho vay bất động sản, kiểm soát chất lượng và công đoạn thực hiện công trình của các chủ đầu tư. Nguồn cầu nhà ở vẫn tăng lên hàng năm sẽ giúp ổn định phân khúc trong ngắn hạn; tính bền vững của phân khúc tùy thuộc vào nguồn cung sản phẩm có kịp đáp ứng nguồn cầu theo từng phân khúc không.

Chuyên gia này cũng cho rằng trong năm 2018, ở 1 số phân khúc, cơ cấu phân bổ giữa các hạng có thể chưa hoàn toàn hợp lý, gây ra tình trạng bội thực nhất thời, độc đáo là các sản phẩm nghỉ dưỡng. Trong ngắn hạn, các sản phẩm này sẽ dần được hấp thụ, độc đáo là ở các phân khúc đang phát triển mạnh mẽ như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch và thu hút khách hàng quốc tế.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close