0915.916.915

Blog

Cận cảnh khu chung cư cải tạo 40 tỷ một căn ở Hà Nội

Căn hộ dự án cải tạo khu chung cư cũ ở 30A Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang được chào phân phối có giá thấp nhất dao động 25 tỷ đồng, còn căn cao nhất lên đến gần 40 tỷ đồng khiến nhiều người không khỏi choáng váng.

Dự án cải tạo xây dựng lại khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm – Hà Nội (tên thương mại là T-Place) được coi là dự án “kim cương” do nằm ở vị trí đắc địa ngã tư 2 mặt các con phố Hàng Bài và Lý Thường Kiệt ngay giữa trung tâm, cách Hồ Gươm chỉ vài trăm mét.

Dự án T-Place do Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư tài chính Toàn Cầu (Global Invest) làm chủ đầu tư và nằm trong chủ trương cải tạo, xây dựng các chung cư cũ bị hư hỏng, xuống cấp theo phương án xã hội hóa của TP Hà Nội.

Được biết, dự án xây dựng trên khu đất gần 1200 m2; Quy mô gồm 3 tầng hầm+ 11 tầng nổi có tổng mức đầu tư chuẩn bị dao động 190 tỷ đồng.

Trong đó, từ tầng 1 đến 3 có tính năng là khu văn phòng, trung tâm thương mại; Tầng 4-7 là tầng căn hộ cao tầng chung cư dành cho cư dân cũ của tập thể 30A Lý Thường Kiệt. Riêng tầng 8-10 là tầng căn hộ cao tầng để bán gồm 12 căn.

Hiện 12 căn hộ cao tầng được bán thương mại của chủ đầu tư sau khi thực hiện cải tạo lại khu tập thể có giá thấp nhất là từ 25 tỷ đồng/căn, còn cao nhất lên đến gần 40 tỷ đồng/căn có diện tích từ 87 đến 147 m2, có nghĩa giá mỗi m2 căn hộ cao tầng ở đây thấp nhất từ 260 – 291 triệu đồng m2", anh Thịnh 1 nhân viên môi giới nhà đất cho biết khi chúng tôi tìm hiểu về dự án căn hộ cao tầng 30A Lý Thường Kiệt.

Bảng giá chính thức của căn hộ cao tầng ở dự án T-Place 30A Lý Thường Kiệt, có giá thấp nhất từ 260 triệu đến 291 triệu đồng m2 gây "choáng" cho nhiều người.

Điều đáng nói, dự án cải tạo khu tập thể, khu chung cư cũ ở 30A Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến nay vẫn chưa thể hoàn thành sau chục năm ôm đất chậm triển khai.

Đây là dự án cải tạo khu tập thể cũ có chủ trương cả chục năm nay nhưng do vướng giải phóng mặt bằng khi nhiều hộ trong tổng số hơn 40 hộ dân ở đây trước đó chưa có sự đồng thuận về đền bù. Hiện dự án đang tiến hành thi công, chúng tôi chỉ mong họ sớm hoàn thành dự án để sớm trở về nhà của mình", 1 hộ dân ở khu 30A Lý Thường Kiệt cho biết.

Hình ảnh Khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt trong tình trạng xuống cấp trước khi nhường chỗ cho khu chung cư cấp cao T-Place.

Phối cảnh dự án "kim cương" T-Place có giá bán từ 25 – 40 tỷ đồng/căn hộ cao tầng sau khi được cải tạo từ khu tập thể cũ khiến nhiều người "choáng".

Theo tìm hiểu của PV, năm 2008 thực hiện nghị quyết của HĐND TP Hà Nội về việc cải tạo chung cư cũ trên địa bàn, trong đó có khu tập thể 30A Lý Thường Kiệt do khu tập thể cũ này trong tình trạng bị xuống cấp.

Để cải tạo, xây dựng lại khu tập thể theo chủ trương xã hội hóa, UBND TP Hà Nội áp dụng chính sách tái an cư ở chỗ.

Năm 2011, Hà Nội ra văn bản chấp thuận cho phép Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư Tài chính Toàn Cầu được thực hiện dự án, trong đó cho phép nhà đầu tư được sử dụng kinh doanh để hoàn vốn dao động 3.000m2 diện tích sàn xây dựng.

Theo phê duyệt, công đoạn thực hiện dự án bắt đầu từ Quý I/2011, thời gian hoàn thành vào Quý I/2013. Tuy nhiên, sau khi được phê duyệt, chỉ có 2/3 số hộ dân và các cơ quan, tổ chức ủng hộ và đã kết nối, còn lại 1 số hộ dân không ủng hộ, khiếu kiện kéo dài dẫn đến việc các cơ quan ban, ngành quận Hoàn Kiếm đã phải tổ chức cưỡng chế thu hồi và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư vào cuối năm 2017.

Các khách mua đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close