0915.916.915

Blog

Cận cảnh ‘đại công trường’ sau mở rộng vành đai

Sau khi đã đi vào hoạt động giải phóng mặt bằng GĐ 1 của dự án các con phố vành đai II (đoạn cầu Vĩnh Tuy – cầu Mai Động), đoạn các con phố gần 500m phát triển thành sôi động có hàng chục công trình thi công khiến khu vực phát triển thành bó hẹp bởi khói bụi, chất liệu thi công.

Sau thời gian ngắn triển khai, GĐ 1 của dự án các con phố vành đai II (đoạn cầu Vĩnh Tuy – cầu Mai Ðộng) đã hoàn thành giải phóng mặt bằng (GPMB). Tuyến các con phố được kỳ vọng là tuyến giao thông huyết mạch, khai thông “điểm nóng” ùn tắc giao thông Thủ đô.

Dự án các con phố vành đai II (đoạn Vĩnh Tuy – Chợ Mơ – Ngã Tư Vọng) được xác định là tuyến giao thông huyết mạch của Thủ đô, tuyến các con phố chủ yếu đi qua quận Hai Bà Trưng có chiều dài gần 3km.

Hạ tầng luôn là lực tác động lớn tới giá trị BDS. Chính vì vậy, ngay sau khi đoạn các con phố được mở rộng, giá trị BDS khu vực đã tăng chóng mặt.

Kéo theo đó là hàng chục công trình được mua bán, sang nhượng và xây dựng ở khu vực vừa GPMB, khiến nơi đây trông như 1 đại công trường xây dựng.

Để hoàn thành GPMB GĐ 1 của dự án xây dựng các con phố Vành đai II, đoạn cầu Vĩnh Tuy – cầu Mai Động. UBND quận Hai Bà Trưng đã phê duyệt xong phương án bồi thường, hỗ trợ và tái an cư đối có 15/15 tổ chức; 349/353 hộ gia đình cá nhân (còn 4 hồ sơ chưa phê duyệt không liên quan đến kỹ, mĩ thuật của tuyến, UBND quận đang báo cáo xin thành phố cho ý kiến về việc thu hồi); 348/349 hộ nghiêm túc chấp hành bàn giao mặt bằng. UBND quận chỉ phải tổ chức cưỡng chế đối có 1 hộ (trước thời điểm cưỡng chế, gia đình đã tự đi đến hết đồ đạc)…

UBND quận đã chi trả kinh phí bồi thường, hỗ trợ và tái an cư cho các hộ gia đình và tổ chức có số tiền là 1.100 tỷ đồng.

Theo đại diện UBND phường Vĩnh Tuy, khi lập đề án UBND quận đã tính toán về diện tích nhà sau khi GPMB. Qua đó, đã ra thông báo, tuyên truyền vận động từ trước, thu hồi toàn bộ các công trình diện tích dưới 15m2 – không đủ điều kiện hợp khối. Do đó, sau khi mở các con phố không có nhà "siêu mỏng, siêu méo".

Theo thống kê riêng ở đoạn các con phố dao động 500m trên, có 125 trường hợp thuộc diện phải cắt xén. Theo quy định, các công trình xây mới phải xin cấp phép đầy đủ, còn đối có các nhà chỉnh trang, sửa chữa mặt các con phố thì không phải xin phép.

"Đại công trường" đang khiến khu vực Minh Khai – Cầu Mai Động luôn trong tình trạng ô nhiễm bụi, khói, tiếng ồn.

Đặc biệt dao động thời gian sau 21h tối hàng ngày, khi các xe bồn, xe tải cỡ lớn đưa chất liệu xây dựng vào các công trình cao tầng.

Vỉa hè cũng bị biến thành nơi tập kết tạm chất liệu xây dựng cho các hộ dân.

Ngoài các hộ dân xây dựng, riêng đoạn phố này đã có tới 3 dự án đang hoàn thiện đó là: Imperia Sky Garden, Amber Riverside, Sunshine Garden.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close