0915.916.915

Blog

Cận cảnh cầu Vàm Cống đã sửa trên 99%, chờ ngày thông xe

Cầu Vàm Cống đã đã đi vào hoạt động 99,1% khối lượng, sẽ đã đi vào hoạt động cuối tháng 3, dự kiến thông xe vào tháng 6.

Những ngày qua, các đơn vị thi công vẫn tiếp tục hoàn thành các công đoạn cuối cùng ở dự án cầu Vàm Cống. Ông Trần Văn Thi – Tổng giám đốc Tổng công ty Cửu Long cho biết đến nay đã hoàn tất hàn thay thế dầm CB6 ở trụ P28 và trụ P29 từ ngày 28/1. Quan sát thực ở ở công trường cho thấy, nhà thầu đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục còn lại liên quan đến dầm CB6, từ việc hàn nối các đốt đến sơn phủ bên ngoài. Nhìn trực quan không thể phân biệt được các đốt dầm được thay thế hay sửa chữa.

Trên mặt cầu, các tổ thi công đang dự kiến để thi công khe co giãn ở trục P28 và P29 trước ngày 15/3. Việc cân chỉnh cáp dây văng cũng được thực hiện song song và hoàn thành trước ngày 10/3. Sau đó sẽ tiến hành thảm nhựa bê tông mặt cầu 1 số đoàn còn lại trước ngày 25/3. Đến ngày 31/3, sẽ hoàn tất các hạng mục còn lại như dải phân cách, vạch sơn, biển báo, điện chiếu sáng…

Ông Thi cho biết, sau khi nhà thầu hoàn thành các hạng mục cuối cùng, trong tháng 4 sẽ kiểm định thử tải và sau đó để Hội đồng nghiệm thu Nhà nước tổ chức kiểm tra nghiệm thu hoàn thành trong tháng 5/2019. Khi toàn bộ các tiêu chuẩn kỹ thuật đã được chắc chắn, Bộ GTVT sẽ công bố chính xác thời gian đưa vào khai thác sử dụng cầu Vàm Cống.

Đến nay việc sửa chữa dầm CB6 ở trụ P28 và P29 đã hoàn thành

Nhà thầu đã tiến hành thay các đốt dầm bị nứt bằng các đốt mới để chắc chắn yêu cầu kỹ thuật

Việc thay thế các đốt dầm này đã mất rất nhiều thời gian

Nhìn cảm quan bên ngoài rất khó biết các đốt dầm đã được thay thế

Hệ thống cáp cũng đã được cân chỉnh đồng bộ

Trong các ngày tới, nhà thầu sẽ tiến hành thi công khe co giãn và thảm bê tông nhựa 1 số đoạn mặt cầu còn lại, sơn kẻ vạch, lắp đèn chiếu sáng để hoàn chỉnh trước 31/3.

Dự kiến đến tháng 6/2019 cầu Vàm Cống sẽ chính thức thông xe để nối nhịp đôi bờ

Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu nối huyện Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) và quận Thốt Nốt (thành phố Cần Thơ). Công trình được khởi công ngày 10/9/2013, có quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ (chiều rộng mặt cắt ngang cầu chính và cầu dẫn là 24,5 m), được kiến trúc có vận tốc 80 km/giờ.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close