0915.916.915

Blog

Bùng nổ giới thượng lưu hút bất động sản cao cấp

(NDH) Phân khúc đẳng cấp ở Việt Nam được tiên liệu đầy tiềm năng khi mà giới thượng lưu ngày 1 tăng, giá căn hộ chung cư thấp hơn một số nước khác trong khu vực.

Theo báo cáo từ CBRE Việt Nam, sự bùng nổ của giới thượng lưu và trung lưu có lại nhiều tiềm năng cho phân khúc nhà đất đẳng cấp.

Nếu như năm 2013, Việt Nam có dao động 6.000 triệu phú USD thì năm 2017, số này đã hơn 7.000 người. Tổng tài sản cũng tăng từ 300 triệu USD lên trên 355 triệu USD.

Những con số này thấp hơn các nước trong khu vực nhưng được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh vào năm 2030, vượt Singapore, Kuala Lumpur, Bangkok và xấp xỉ Manila.

Từ đó, CBRE đánh giá phân khúc đẳng cấp của bất động sản Việt Nam sẽ đầy triển vọng, khi mà giá căn hộ chung cư đang thấp nhất trong khu vực. Tại TP HCM và Hà Nội, mức giá trung bình căn hộ chung cư đẳng cấp đều dưới 4.000 USD/m2, bằng 1/4 Singapore và Tokyo, bằng 1/3 Đài Bắc, thấp hơn cả Bangkok.

Khảo sát từ CBRE cho thấy GĐ 2013 – 2017, ở TP HCM và Hà Nội, trên 70% chuyển nhượng căn hộ chung cư đẳng cấp là từ nhà đầu tư. Người mua để ở chiếm mật độ dao động 25% còn lại số ít là nhà đầu tư. Điều này cho thấy căn hộ chung cư hạng sang được phân khúc đón nhận.

Tuy nhiên trong quý III, TP HCM không có nguồn cung dự án đẳng cấp. Tình trạng khan hiếm này đẩy giá các căn hộ chung cư được chào bán mới ở quý cuối năm, nhiều nơi thuộc vị trí trung tâm, giá lên tới 10.000 USD/m2.

Tại Hà Nội, theo Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam, lượng cung lượng cung căn hộ chung cư hạng sang của quý III gấp 11 lần quý liền trước. Nguồn cung dồi dào nhưng cả quỹ chỉ có 90 chuyển nhượng được thực hiện, chiếm 1,5% phân khúc.

Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) cảnh báo tình trạng dư cung căn hộ chung cư đẳng cấp và sự thiếu bền vững của phân khúc khi căn hộ chung cư bình dân chiếm tỷ trọng nhỏ.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close