0915.916.915

Blog

Bơm kim tiêm vương vãi ở dự án tái định cư Hoàng Cầu

(NDH) Nằm trên “đất vàng” Hà Nội, dự án nhà tái an cư Hoàng Cầu đang trở thành tụ điểm của 1 số đối tượng hút chích ma tuý, 1 phần do số người chuyển đến ở ở đó 5 năm qua chỉ đạt 50%.

Tính đến nay, dự án tái an cư Hoàng Cầu đã được vận hành gần 5 năm. Dự án có 4 toà gồm CT2A, CT2B, CT2C và CT3 có tổng số 435 căn hộ cao tầng, đều đã hoàn thiện hệ thống thang máy, các hạng mục phụ trợ. Tuy nhiên, sau gần 5 năm vận hành, lượng cư dân chuyển về dự án mới đạt dao động 50%.

Theo giải thích của Sở Xây dựng, nhiều căn hộ cao tầng thuộc dự án tái chưa có người vào ở nhưng trên thực ở đã được bố trí tái an cư hết cho các dự án trọng tâm trên địa bàn thành phố chẳng hạn dự án thoát nước Hà Nội trên địa bàn quận Đống Đa và Hoàng Mai, xây dựng các con phố vành đai II, xây dựng các con phố vành đai I, xây dựng tuyến phố Nguyễn Đình Chiểu.

Giá gốc của các căn nhà tái an cư Hoàng Cầu từ 15 đến 16 triệu đồng/m2 nhưng trên mạng internet, giá của các căn hộ cao tầng có vị trí đẹp được rao bán lên tới 30 triệu đồng/m2.Đi vào vận hành gần 5 năm nay song số lượng cư dân dọn về ở ở dự án nhà tái an cư Hoàng Cầu mới chỉ đạt dao động 50%.Số nhân viên bảo vệ cho cả 3 đơn nguyên của dự án chỉ là 3 người mỗi ca. Lợi dụng tình trạng này, nhiều đối tượng đã biến dự án nhà tái an cư Hoàng Cầu thành tụ điểm hút chích ma tuý.Bơm kim tiêm vương vãi khắp lối đi khu vực hành lang tầng 1 của 2 đơn nguyên CT2A, CT2B. Rác thải, vỏ chai cũng bị vứt tràn lan. Thậm chí, 1 số khu vực hành lang thuộc toà nhà còn trở thành nơi phóng uế của các đối tượng hút chích.Anh Thành, nhân viên bảo vệ toà nhà, xác nhận tình trạng tiêm thích ma tuý xảy ra nhiều năm nay. “Trước khi quy hoạch thành dự án nhà tái an cư, khu vực này là ao Hoàng Cầu, bên cạnh là bãi rác Thành Công và trại nhãn – các tụ điểm của đối tượng hút chích ma tuý. Trước đây, các đối tượng vứt bơm kim tiêm khắp bãi đỗ xe, lối đi của toà nhà,…2 năm nay, bảo vệ mạnh tay hơn nên tình trạng hút chích trong khu dân cư giảm đi đáng kể nhưng vẫn xảy ra ở các khu vực vắng người qua lại”, anh Thành nói. Ảnh: Bảo vệ toà nhà cung cấp.Bên cạnh nạn hút chích, toà nhà tái an cư Hoàng Cầu cũng xảy ra nạn trộm cắp thường xuyên. Theo lời người dân, tình trạng mất phụ kiện ô tô, xe máy, giày dép,… diễn ra như cơm bữa. “Ở đây, chỉ cần sơ hở thì cái gì cũng mất”, ông Đức, sống ở dự án, chia sẻ.Dự án tái an cư Hoàng Cầu do UBND quận Đống Đa làm chủ đầu tư, được đưa vào sử dụng từ năm 2014. Dự án xây dựng quỹ nhà tái an cư cho nhà di dân giải phóng mặt bằng hồ Hoàng Cầu.

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close