0915.916.915

Blog

Bộ mặt đô thị thay đổi, bất động sản Quận 8 sẽ sôi động bất ngờ

Những dòng kênh đen được phục sinh

HĐND TP Hồ Chí Minh đã thông qua Nghị quyết thực hiện cơ chế đặc thù để phát triển mạnh mẽ trong GĐ mới. Từ đó, thành phố sẽ vận dụng mọi cơ chế, chính sách để kêu gọi nguồn lực xã hội thực hiện thành công chủ trương chỉnh trang đô thị, trong đó có việc di dời nhà ở ven kênh rạch mà Quận 8 là trọng tâm.

Mô tả ảnh
Nhiều dòng kênh đen ở Quận 8 đang dần được phục sinh – Ảnh minh họa.

Theo đó, toàn thành phố hiện còn dao động 22.000 căn nhà lụp xụp trên và ven kênh rạch, riêng Quận 8 đã có tới hơn 9.500 căn, tập trung ở các kênh Tàu Hủ – Lò Gốm, Đôi, Tẻ, Ông Bé, Xóm Củi, Ruột Ngựa, Bến Nghé… Di dời các hộ dân đồng thời sẽ giúp các dòng sông, kênh, rạch bị ô nhiễm được phục sinh, là 1 mũi tên trúng 2, 3 đích.

Theo UBND Quận 8, hiện địa phương đã lên 2 phương án án di dời nhà trên, venh kênh rạch và bố trí tái an cư cho dân. Phương án thứ nhất là di dời toàn bộ các hộ dân ven kênh rạch trên địa bàn, có tổng mức kinh phí bồi thường di dời, giải tỏa dự trù là 13.763 tỉ đồng. Phương án thứ hai là ưu tiên di dời giải tỏa trước các nhà ở trên và ven kênh đã lụp xụp, không chắc chắn an toàn và điều kiện sinh hoạt.

Để thực hiện, quận 8 đã lên phương án di dời 2.910 căn nhà nằm ven kênh Đôi có tổng kinh phí 3.837 tỉ đồng, đồng thời triển khai xúc tiến 7 dự án nhà ở tái an cư trên địa bàn có quy mô 6.100 căn hộ chung cư.

Mô tả ảnh
Phối cảnh 1 dự án đẹp lung linh bên sông ở Quận 8.

Những năm qua, có chủ trương và sự hỗ trợ mạnh mẽ của UBND TP Hồ Chí Minh, các nỗ lực chỉnh trang, cải thiện chất lượng môi trường sống của địa phương đã đem lại 1 bề ngoài đô thị mới mẻ cho Quận 8: Các dự án nhà ở được đầu tư bài bản, đồng bộ về hệ thống hạ tầng giao thông và hạ tầng xã hội; Môi trường được cải thiện; Thị trường nhà đất sôi động; Đời sống kinh tế, chất lượng sống của người dân ngày 1 nâng cao…

Ngoài việc được quan tâm đầu tư hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị, Quận 8 còn được hưởng lợi lớn khi TP Hồ Chí Minh thực hiện chủ trương phát triển mở rộng dọc theo đại lộ Nguyễn Văn Linh theo hướng về Long An bởi khu vực này còn nhiều quỹ đất, hệ thống giao thông thủy – bộ liền lạc, có tiềm năng lý tưởng để phát triển các khu đô thị, khu dân cư đẳng cấp. Tới nay, khu vực này đã có sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư danh tiếng như Vingroup, Novaland, Dream Land… và các công ty Nhật Bản như The Global Group…

Quận 4 thứ hai ở Tây Sài Gòn

Ở Quận 8, việc lưu thông của người dân trục Đông Bắc – Tây Nam là cực kỳ thuận lợi nhờ nằm giữa hai đại lộ lớn và tiên tiến bậc nhất: Đại lộ Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh (kết nối 2 khu vực Đông và Tây TP.HCM), đi qua qua các Quận 1, 2, 4, 5, 6, 7, 9, Bình Tân, Bình Chánh, hai tuyến xa lộ Sài Gòn – Trung Lương, Sài Gòn – Long Thành – Dầu Giây cả bằng ô tô, xe máy, xe bus…

Ngoài ra, cả hai đại lộ Nguyễn Văn Linh và Võ Văn Kiệt đều có nhiều tuyến các con phố lớn cắt ngang, như Phạm Thế Hiển, An Dương Vương, Phạm Hùng, Hồ Ngọc Lãm, Tạ Quang Bửu …, các cầu Chà Và, Phú Định, Nhị Thiên Đường, Chữ Y, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Văn Cừ, các dự án cầu đang được xây dựng, mở rộng… giúp người dân dễ dàng lưu thông tới các Quận 5, 6, 10, 11 hay Quận 1, Quận 3 để học tập và làm việc chỉ trong ngoài 30 phút.

Mô tả ảnh
Nút giao thông cầu Nguyễn Văn Cừ mở rộng kết nối Quận 8 có nội đô. Ảnh: Zing.vn.

Hạ tầng giao thông phong phú, liên tục được đầu xây dựng, nâng cấp, cùng có quyết tâm cải tạo kênh rạch, chỉnh trang đô thị đã và đang biến Quận 8 trở thành 1 Quận 4 thứ hai của TP Hồ Chí Minh.

Còn nhớ, Quận 4 từng là 1 “điểm đen” về bộ mặt đô thị và môi trường, chỉ cần 1 dự án mở rộng Bến Vân Đồn được chính thức đi vào vận hành từ năm 2013, mọi thứ đã cách tân: Doanh nghiệp tìm về đầu tư, môi trường được cải thiện, an ninh trật tự được chắc chắn…, đã trở thành nơi “đất lành chim đậu” cho hàng vạn người dân.

Khi đô thị Quận 8 đang khoác lên mình 1 dáng vẻ mới, chỉn chu, xanh, sạch hơn, 2018-2019 được dự báo sẽ là thời điểm mà phân khúc nhà đất ở đây trở nên sôi động bất ngờ. Một trong các nguyên nhân nữa là vì giá nhà, đất ở khu vực này thấp hơn hẳn các khu vực có cùng bán kính vào trung tâm (Quận 7, Quận 9, Thủ Đức…), có vị trí, hạ tầng giao thông và môi trường sống chờ mong hơn nhiều so có các Quận Bình Tân, Tân Phú, Bình Chánh…

Các khách hàng đang xem chuyên mục blog duanresidence.com của https://duanresidence.com

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close