0915.916.915

Blog

Bitexco rút, Tân Hoàng Minh muốn đấu thầu siêu dự án Bình Quới – Thanh Đa

(NDH) Tập đoàn Tân Hoàng Minh yêu cầu được tham dự đấu thầu siêu dự án Bình Quới – Thanh Đa. Đơn vị liên danh giữa Tân Hoàng Minh và 1 vài công ty khác cho biết dự định sẽ đã đi vào hoạt động dự án trong 12-15 năm.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh có văn bản chính thức yêu cầu UBND TP HCM cho phép tham dự đấu thầu dự án Thanh Đa – Bình Quới.

Ngày 15/11, UBND TP HCM có văn bản yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư TP làm việc có Tân Hoàng Minh để tổng hợp, báo cáo và có kiến nghị đề xuất đối có yêu cầu của công ty.

Tân Hoàng Minh cho biết đang triển khai công tác dự định để đáp ứng các yêu cầu của Sở về năng lực phát triển dự án, năng lực tài chính và định hướng phát triển đô thị trong tương lai. Để chắc chắn thu xếp tài chính, năng lực cần thiết hoàn thành dự án trong 12-15 năm, tập đoàn sẽ thành lập liên danh có 1 tập đoàn bất động sản quy mô trong nước và 1 tập đoàn khác cũng có uy tín trong châu lục.Những con số liên quan đến siêu dự án. Ảnh: Liên Hương.

Dự án Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa có quy mô sử dụng đất 426 ha được quy hoạch xây dựng thành công trình có đầy đủ công dụng, đáp ứng nhu cầu ở cho 41.000 – 50.000 người.

UBND TP HCM phê duyệt dự án từ năm 1992. Đến 2004, dự án được giao cho Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn đầu tư xây dựng. Tuy nhiên, do thiếu năng lực, nên đơn vị này không triển khai được. Năm 2010, chính quyền TP HCM đã thu hồi chọn lọc.

Cuối năm 2015, liên danh Tập đoàn Bitexco và Emaar Properties PJSC (Dubai) được UBND TP HCM chỉ định là nhà đầu tư Dự án Khu đô thị Bình Quới – Thanh Đa có tổng vốn hơn 30.000 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án trong 50 năm kể từ ngày ký kết hợp đồng. Song đến giữa năm 2017, TP.HCM thông báo, Công ty Emaar Properties PJSC xin rút khỏi dự án này.

Gần đây, UBND TP HCM đã có chủ trương kêu gọi và khuyến khích các nhà đầu tư tham dự đầu tư xây dựng, phát triển siêu dự án này.

Các KH đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close