0915.916.915

Blog

Bình Định từ chối đề xuất của doanh nghiệp lấn biển phân lô xây biệt thự

Doanh nghiệp muốn thi công villa ở khu lấn biển Mũi Tấn, TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) nhưng lãnh đạo tỉnh kiên quyết không chấp nhận và đề nghị chủ đầu tư chỉ làm dịch vụ ở đó.

Doanh nghiệp muốn lấn biển xây villa

Ngày 21/4, UBND tỉnh Bình Định cho biết lãnh đạo tỉnh đã có ý kiến bằng văn bản đồng ý nội dung đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng mật độ 1/500 khu lấn biển Mũi Tấn (TP Quy Nhơn).

Theo đó, tổng diện tích quy hoạch dao động 6,8 ha, cơ cấu sử dụng đất được chia làm 2 khu công dụng chính. Trong đó, phân khu 1 là khu công viên cây xanh vui chơi giải trí, bãi đậu xe… rộng hơn 4,2 ha. Phân khu 2 là khu dịch vụ du lịch, thương mại, khách sạn cao tầng có diện tích gần 2,6 ha.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Bình Định chỉ cho phép nhà đầu tư làm dịch vụ ở đây, mà không đồng ý cho xây dựng villa.

Khu lấn biển Mũi Tấn nhìn từ trên cao. Hiện khu này vẫn còn rào chắn nhưng bên trong đã được phát dọn sạch sẽ. Ảnh: Tr.Định

“Nếu xây dựng villa ở đây thì sẽ phá vỡ phong cảnh, ảnh hưởng đến tầm nhìn. Trong khi tỉnh Bình Định đang có chủ trương di dời dân để làm trống bãi biển thì làm sao cho công ty xây dựng villa sát bên bờ biển được”, ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nói.

Được biết, năm 2013, tỉnh Bình Định đồng ý cho 1 công ty thực hiện việc san lấp lấn biển ở khu vực Mũi Tấn có diện tích hơn 12 ha để làm cáp treo phục vụ du lịch.

Tuy nhiên, sau khi san lấp xong, nhà đầu tư không tiếp tục thực hiện dự án cáp treo ở đây khiến khu đất này bị bỏ hoang, cây cỏ mọc um tùm… Xung quanh khu đất này bị rào chắn khiến người dân vô cùng bức xúc.

Chỉ cho làm khu khách sạn dịch vụ, công viên giải trí

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, cho biết khu lấn biển Mũi Tấn tồn ở nhiều năm do giữa lãnh đạo tỉnh và nhà đầu tư không thống nhất được quy hoạch và chưa tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Cụ thể, chủ đầu tư muốn xây dựng villa ở khu lấn biển nhưng lãnh đạo tỉnh Bình Định kiên quyết không đồng ý và yêu cầu chủ đầu tư chỉ làm dịch vụ ở đây.

Tương lai sẽ có khu khách sạn, dịch vụ, khu âu thuyền, công viên ở khu lấn biển Mũi Tấn. Ảnh: Tr.Định

“Trong năm 2019, chủ đầu tư sẽ thực hiện xong bờ kè biển và công viên, khu vực này sẽ không còn rào chắn nữa, trả lại không gian cho người dân. Tương lai sẽ có khu khách sạn, dịch vụ, khu vui chơi giải trí, công viên ở khu lấn biển Mũi Tấn, không có nhà ở nào ở đây cả”, ông Dũng khẳng định.

Trước khi tiến hành việc này, tỉnh cũng đã lấy ý kiến người dân, kết quả đạt được sự đồng thuận rất cao. Người dân trông chờ làm sớm khu Mũi Tấn để hưởng lợi từ dự án này”, ông Hồ Quốc Dũng cho biết thêm.

UBND tỉnh Bình Định cũng giao cho Sở Xây dựng giải đáp nhà đầu tư hoàn thiện quy hoạch trình thẩm định, phê duyệt và hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục có liên quan để tổ chức triển khai thực hiện theo quy định (trong đó ưu tiên triển khai xây dựng hạng mục kè biển và công viên trong năm 2019).

Hiện khu lấn biển Mũi Tấn này vẫn còn rào chắn nhưng bên trong đã được phát dọn sạch sẽ. Các cơ quan công dụng cũng đã cắm mốc khu vực cần nạo vét và chuẩn bị khối lượng đất, đá được nạo vét ở Mũi Tấn sẽ dùng để san lấp mặt bằng 1 số công trình trên địa bàn TP Quy Nhơn. Việc xây kè ven biển, nạo vét bớt 1 phần khối lượng đất, đá do nhà đầu tư bỏ tiền ra thực hiện, không dùng đến tiền ngân sách.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close