0915.916.915

Blog

Biệt thự Pháp 10 năm hoang lạnh giữa thủ đô: Bí ẩn ông chủ đại gia

Nằm ở phía Bắc quốc lộ 32, cách trọng điểm Thủ đô dao động hơn 10km về phía Tây, hàng trăm ngôi villa kiểu Pháp bỏ hoang, chỉ lác đác vài người ở.

Khởi công từ năm 2007 và hoàn thiện vào năm 2013, dự án do Công ty cổ phần Phát triển đô thị Từ Liêm (Lideco) làm chủ đầu tư, lấy ý tưởng từ các công trình kiến trúc kiểu Pháp vừa tiên tiến, vừa có hơi hướng cổ kính.

Dự án được đầu tư xây dựng có các hạng mục gồm nhà mẫu, 600 căn villa song lập, đơn lập, nhà liền kề, nhà phố, hồ điều hòa, công viên cây xanh,…

Vào thời kỳ phân khúc BĐS biến động mạnh do sốt giá, mỗi mét vuông của dự án này được rao bán trên dưới 75 triệu đồng. Tính ra, mỗi căn villa có giá trị lên đến hàng chục tỷ đồng. Bắt đầu bàn giao nhà đợt 1 từ tháng 4/2012, nhưng phải đến cuối năm 2013 mới lác đác có người về ở.

Năm 2013, CTCP Phát triển đô thị Từ Liêm, lãnh đạo công ty này cũng “kêu trời” có khoản tiền tồn đọng lên đến trên 300 tỷ đồng không thể đưa vào doanh thu do khách hàng chây ỳ chưa nộp cho chủ đầu tư. Trong số trên 600 căn villa, liền kề, có chưa đầy 200 khách hàng đến nhận bàn giao nhà dù đã đủ điều kiện bàn giao từ 2 năm trước.

Tại ĐHCĐ năm 2017, chủ đầu tư thừa nhận, yếu điểm của dự án là khu dịch vụ kèm theo. Mặc dù biết điều đó nhưng chủ đầu tư vẫn không thể sửa được ngay vì đã thuộc quy hoạch. Cái khó nhất cho Lideco là đã nộp tiền sử dụng đất có giá thấp, nếu bây giờ điều chỉnh theo giá mới thì công ty đảm bảo không có lợi nhuận.

Hiện ở, hàng trăm căn villa bỏ hoang, nằm phơi sương phơi gió có cỏ dại mọc cao quá đầu người. Nhiều căn villa đã xuống cấp, xập xệ, tường nhà bị hoen ố, mốc meo khi chưa kịp có người về ở.

Năm 2018, Lideco đặt mục tiêu tiếp tục triển khai công tác kinh doanh Dự án Khu đô thị Bắc 32, trong đó tập trung chỉnh trang, làm mới phong cảnh Khu đô thị.

Cùng có sự đi xuống của phong cảnh dự án, giá nhà ở khu vực này cũng giảm mạnh. Một “cò” nhà đất ở khu dân cư Lideco cho biết, có các căn chính chủ ở đây đang được rao bán có giá chỉ còn 16-18 triệu đồng/m2 (trước đây 25 triệu đồng/m2) mà vẫn… ế!

Dưới đây là các hình ảnh về khu đô thị bỏ hoang:

Dự án do Công ty CP Phát triển đô thị Từ Liêm khởi công xây dựng từ cuối năm 2007. Đến cuối năm 2012 thì hơn 600 căn villa, nhà liền kề được chủ đầu tư tiến hành bàn giao.

Gửi thông báo bàn giao nhà nhiều lần từ tháng 12/2012, nhưng đến ngày 4/7/2013 mới chỉ có hơn 200 khách hàng đến nhận nhà.

Hạ tầng các con phố nội bộ, điện nước đầy đủ, thậm chí các luống hoa, cỏ cảnh trong Khu cũng đã được trồng khá lâu.

Những căn villa, nhà liền kề thơm mùi sơn mới có kiến trúc kiểu Pháp nằm san sát, nhưng lại cửa đóng, then cài.

khu dân cư hoang tàn, ít thấy bóng người xuất hiện.

Chỉ có 1 vài căn có dấu hiệu chủ nhân đã vào ở và 1 số căn chủ nhân đang sửa sang dự kiến dọn về.

Hạ tầng khu dân cư ngày càng xuống cấp, gây lãng phí tài sản xã hội, mất mỹ quan đô thị.

Nhiều ngôi villa xuống cấp.

Một số gia đình còn tận dụng villa bỏ hoang để trồng rau.

Cổng 1 ngôi nhà sơn tróc nham nhở.

Bên trong khu dân cư đầy rẫy các khu đất trống, đây là không gian lý tưởng cho “cỏ dại mọc um tùm”.

Các quý khách đang xem chuyên mục blog the residence của dự án đất nền the Residence 1 củ chi tọa lạc ở mặt các con phố các con phố Võ Văn Bích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close